Xem tướng cằm đàn ông, phụ nữ đoán phúc họa cuộc đời

Mất 30 giây để đọc

Theo nhân tướng học, qua việc xem tướng cằm có thể phần nào đó biết được tính cách cũng như đoán được vận mệnh cả đời của một người. Đã bao giờ bạn thắc mắc không biết cằm của mình là loại vằm gì và có ý nghĩa như nào chưa? Nếu muốn biết, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về thuật xem tướng cằm

Để bắt đầu xem tướng cằm, đầu tiên chúng ta cần xác định xem tướng cằm của mình là gì. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu tướng cằm là gì và các loại tướng cằm phổ biến nhé!

Tướng cằm, theo định nghĩa của nhân tướng học, là điểm tận cùng của khuôn mặt tính từ trán trở xuống khi nhìn theo hướng chính diện. Với góc nhìn nghiêng và chia mặt thành 2 phần thì cằm thuộc phần trước và 2 tai trở xuống thuộc phần sau.

Nhân tướng cũng chỉ ra hai phần này có liên hệ mất thiết và kết hợp khá chặt chẽ với nhau, qua đó thể hiện vận mệnh và cá tính của từng cá nhân. Ngoài ra, xem tướng cằm cũng có thể đoán được:

 • Ý chí mạnh hay yếu
 • Sự ham muốn của tình dục ít hay nhiều, mạnh hay yếu
 • Khả năng tri thức, sự tinh khôn của cá nhân

Những tướng cằm phổ biến có thể kể tới gồm:

 • Tướng cằm đầy đặn
 • Tướng cằm chẻ
 • Tướng cằm lẹm
 • Tướng hai cằm
 • Tướng cằm lưỡi cày
 • Tướng cằm dài
 • Tướng cằm vuông,…

Xem tướng cằm giúp đoán vận mệnh 1 đời người

2. Luận giải vận mệnh, tướng số các loại cằm

Để nhận dạng được bản thân sở hữu tướng cằm gì, có ý nghĩa như thế nào, hãy đọc tiếp bài viết 

2.1. Cằm đầy đặn

Tướng cằm đầy đặn được xếp vào nhóm các tướng cằm tốt. Người sở hữu tướng cằm này thường có tính cách chu đáo, thân thiện, tính cách mềm mỏng, chiều lòng người khác.

Phần đa những người có tướng cằm đầy là người ý chí và rất nghị lực. Những người này sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống, buôn may bán đắt, công việc thuận lợi

Những người phụ nữ có cằm đầy là người biết cách chu toàn mọi việc trong gia đình. Một người phụ nữ kiểu mẫu đảm đang, tháo vát và mang lại may mắn cho chồng.

Tướng cằm đầy được coi là có số phú quý

2.2. Cằm chẻ

Tướng cằm chẻ được định dạng là tướng cằm bị lún vào ở phần giữa. Những người cằm chẻ thường là những người tài năng, sáng tạo, nghị lực và biết kiềm chế bản thân. Những người này còn có trí óc thông minh, nhạy bén. 

Theo nhân tướng học, tướng cằm chẻ là tướng giữ của nên những người sở hữu cằm chẻ sẽ gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Dù là nam hay nữ thì bạn cũng sẽ rất nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình, công nghiệp thành công.

Người có tướng cằm chẻ còn có khả năng giao tiếp tốt. Nhờ đó, họ có nhiều mối quan hệ xã hội. Có lẽ cũng bởi vậy nên người cằm chẻ có số đào hoa, được nhiều người theo đuổi.

Tướng cằm chẻ được nhiều người yêu thích muốn phẫu thuật theo

2.3. Cằm dài

Người có tướng cằm dài, dù là nam hay nữ, đều là những người trọng tình nghĩa, chấp nhận hy sinh vì người khác, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, những người này còn có tính tình chính trực, kiên nhẫn, nghiêm túc, chăm chỉ, chịu thương chịu khó, chu đáo và cẩn thận.

Nhờ vào những đức tính đó, người có cằm dài được mọi người yêu mến, nhận được sự giúp đỡ của mọi người, có đường tình duyên tốt, hôn nhân hạnh phúc.

Với nữ giới sở hữu tướng cằm dài là người trong nóng ngoài lạnh, coi trọng tình cảm, yếu đuối về tinh thần. Những người này có nhân duyệt tốt

Với những người có tướng cằm dài nhọn lệch sẽ có đường hậu vận khó khăn, vất vả, không nhờ được con cái và có thể phải chịu cảnh cô độc.

Phụ nữ có tướng cằm dài có hậu vận vất vả

2.4. Cằm nhọn

Tướng cằm nhọn là tướng cằm thon dài về phía trước, mang tới cảm giác thon gọn, thanh tú cho tổng thể gương mặt

Nhân tướng học chỉ ra rằng những người có tướng cằm nhọn thường là những người thông minh, có cá tính và cực kỳ thu hút. Họ độc lập, quyết đoán, nhận được sự yêu mến và tin tưởng của mọi người. Đường công danh – sự nghiệp của họ cũng “trải đầy hoa hồng” khi sẽ sớm có được thành công. 

Nữ giới sở hữu tướng cằm nhọn được đánh giá là người có tướng số khá tốt. Họ thông minh, năng động, chuyên tâm vào sự nghiệp nên sẽ có được thành công mà nhiều người phải mơ ước.

Phần đa phụ nữ cằm nhọn vào giai đoạn trung vận sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của họ lại long đong, lận đận bởi tính cách đa nghi khiến các mối quan hệ dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Với đàn ông sở hữu tướng cằm nhọn là người có tài năng về nghệ thuật, biết thời thế, biết trước sau. Tuy nhiên, những người này lại có tính cách thiếu hài hòa, tự phụ, ham hư vinh, ỷ lại, không có tính chịu khó.

Hơn nữa, những người đàn ông cằm dài còn hay có suy nghĩ tiêu cực, dễ động lòng, không chung thủy. Nhưng có một điểm sáng đó là họ thường được người khác giúp đỡ nên sẽ không phải đối diện với quá nhiều áp lực của cuộc sống.

Tướng cằm dài có đường tình duyên tương đối vất vả

2.5. Cằm ngắn, lẹm

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc không biết tướng cằm lẹm là gì. Cằm lẹm là tướng cằm trơn trượt, không nhọn. Tướng cằm mang lại cảm giác hèn hạ, bần tiện và không chính trực.

Theo nhân tướng học, người cằm lẹm thường làm việc không có chủ kiến, ba phải, nước chảy bèo trôi, đến đâu thì đến. Họ là người hướng nội, yếu đuối, dễ bị lôi kéo, thiếu sự bền bỉ.

Nam giới sở hữu tướng cằm lẹm rất hay bị lấn át và cảnh giác cao với môi trường xung quanh. Những người này thường nhìn cuộc đời bằng cái nhìn bi quan, tiêu cực, không có chí tiến thủ.

Họ còn dễ nổi nóng, hành động thiếu suy nghĩ, không tính toán trước sau. Bởi vậy, sự nghiệp của họ cũng không mấy tốt đẹp, ít cơ hội thăng tiến. Hậu vận cũng không tốt.

Phụ nữ cằm lẹm, theo tướng số, không hề tốt. Họ hay gặp phải khó khăn, trắc trở, hay làm phiền người khác, rất ít bạn bè thân thiết thực sự. Đường tình duyên, hôn nhân của họ cũng không được hạnh phúc.

Cằm ngắn, lẹm bị coi là tướng cằm xấu

2.6. Hai cằm

Nhiều người không thích hai cằm vì ảnh hưởng đến ngoại hình, mặt bị to, không được thon gọn. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, những người 2 cằm lại có số phận khá may mắn. Tính cách của họ hiền hòa, không tính toán, so đo thiệt hơn, phóng khoáng, biết cảm thông, tha thứ.

Những người hai cằm có tướng thành công khi kinh doanh buôn bán. Nhờ vậy, hậu vận của họ rất tốt đẹp, an nhàn, phú quý.

Tuy nhiên, tướng 2 cằm nếu xuất hiện trên gương mặt có nhiều điểm yếu thì cuộc sống của họ chỉ ở mức an ổn mà thôi.

Đàn ông 2 cằm là người đáng tin cậy, chân thành, cởi mở, phóng khoáng, tình nghĩa. Tuy nhiên, cũng bởi những tính cách như vậy nên họ hay bị lợi dụng.

Về sự nghiệp thì nam giới có tướng 2 cằm sẽ có sự nghiệp phát triển bền vững, dễ thành công trong kinh doanh. Đời sống hôn nhân – tình cảm của họ cũng rất tốt đẹp vì họ là người chung thủy và xem trọng gia đình.

Còn nữ giới tướng 2 cằm là người hòa nhã, dịu dàng, tuy nhiên hơi hướng nội và có chút rụt rè. Con đường sự nghiệp của họ sẽ gặp được may mắn và có thể đạt được thành công.

Hai cằm là tướng cằm nhiều phú quý

2.7. Cằm nhô ra phía trước

Tướng cằm nhô ra phía trước là cằm dưới nhô ra so với hàm trên làm tổng thể gương mặt không có sự cân đối, thon gọn và nữ tính.

Người sở hữu tướng cằm nhô ra phía trước được nhận định là người giàu tình cảm, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Đồng thời, người cằm nhô ra cũng có tính cách tự chủ, thích chỉ đạo và sai khiến người khác, luôn tỏ ra mình hơn người và mọi người phải phụ thuộc vào mình.

Tướng cằm nhô ra là người thích lãnh đạo

2.8. Cằm thu vào trong

Tướng cằm thu vào trong là tướng đầu mũi, môi và cằm không nằm trên một đường thẳng. Bởi vậy, những người có tướng cằm này thường có khuôn mặt mất cân đối.

Xét về tính cách, người sở hữu tướng cằm thu vào trong là người yếu đuối về tinh thần, kín đáo, thiết quyết đoán, dễ lung lay, hay phụ thuộc người khác nhưng lại là người thâm hiểm. Những người này thường rất thận trọng, nghi kỵ, không tin vào người khác và khép mình.

Ngoài ra, họ cũng không giỏi nắm bắt cơ hội. Bởi vậy sự nghiệp không được thành công lắm. Nhưng, có một điểm sáng đó là người có cằm thu vào trong lại có khả năng làm việc nhóm, biết cách ứng xử giao tiếp và họ cũng luôn gặp may mắn trong vấn đề tiền bạc.

Người cằm thu vào trong có vận may về đường tiền bạc

2.9. Cằm vuông

Tướng cằm vuông là tướng có cằm bạnh ra, vuông vắn khiến gương mặt trở nên thô, góc cạnh, không có sự mềm mại. Tướng cằm này hợp với đàn ông hơn phụ nữ.

Theo nhân tướng học, nhìn chung, cằm vuông là tướng cằm tương đối tốt. Với đàn ông thì sẽ gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Họ thẳng thắn, cởi mở, nhiệt huyết. Tuy nhiên, cũng cố chấp và không chịu nhún nhường.

Còn nữ giới sở hữu cằm vuông được coi là có gương mặt phúc hậu. Tính cách họ thật thà, chịu thương chịu khó, có sức khỏe, có tính chịu đựng và cũng có tính cách quật cường. Tuy nhiên, đường tình duyên của họ lại không được hạnh phúc.

Người có tướng cằm vuông có đường tình duyên không suôn sẻ

2.10. Cằm tròn

Người cằm tròn là người có tính cách lương thiện, hiền thục, nhân từ, lạc quan và tinh tế. Họ vui tính, hồn nhiên, rộng lượng và thoải mái với mọi người. Những người có tướng cằm tròn có số hưởng phúc. Nếu cằm tròn rộng thì sẽ hưởng phúc lộc.

Người cằm tròn có số hưởng thụ

3. Tướng cằm xấu phải làm sao để khắc phục

Nhiều người không may mắn sở hữu những tướng cằm không tốt đã lựa chọn những phương pháp khắc phục như trang điểm hay thay đổi kiểu tóc. Tuy nhiên, những giải pháp này chỉ mang tính tạm thời và không thể khắc phục triệt để khuyết điểm cằm kém thẩm mỹ.

Để có thể cải thiện tướng cằm xấu hoàn toàn, các chị em có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ như:

 • Tiêm filler độn cằm hoặc phẫu thuật độn cằm cho những người bị cằm lẹm
 • Gọt mặt khắc phục khuyết điểm cằm vuông thô kệch, kém duyên
 • Phẫu thuật làm cằm chẻ phú quý,…

4. Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam – Địa chỉ sửa cằm cải tướng uy tín số 1

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ thực hiện dịch vụ sửa cằm. Tuy nhiên, khi thực hiện các biện pháp sửa cằm, chị em cũng cần hết sức cẩn thận lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao.

Bởi ngoài tiêm filler độn cằm là thủ thuật đơn giản, không xâm lấn, thì những phương pháp đều phải áp dụng các kỹ thuật cắt gọt, trượt cằm, đều xâm lấn tới vùng xương hàm, và đòi hỏi bác sĩ có kiến thức chuyên môn vững chắc, tay nghề cao và công nghệ ứng dụng hiện đại.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu với hơn 3000 ca sửa cằm thành công, giúp cải tướng, đổi vận sau thẩm mỹ. Khi thực hiện các dịch vụ chỉnh sửa cằm tại Kangnam, khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hàm mặt thăm khám và tư vấn trực tiếp dáng cằm phù hợp nhất. 

Các chất liệu, máy móc được sử dụng trong quá trình thẩm mỹ đều đạt chuẩn. Quy trình thực hiện cũng đúng theo quy định của Bộ Y tế. Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng.

Dịch vụ sửa cằm - cải tướng được nhiều chị em lựa chọn

Xem tướng cằm là một trong những phương pháp giúp đoán tính cách, vận mệnh. Tuy nhiên, cái gì cũng chỉ mang tính chất tương đối. Mong rằng dù có không may mắn sở hữu tướng cằm không tốt nhưng mọi người cũng không nên quá lo lắng và sáng suốt trong lựa chọn các biện pháp khắc phục khuyết điểm.

Rate this post

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466