Phẫu thuật cười hở lợi: Tìm lại nụ cười ‘Triệu Like’ sau 30″

Mất 30 giây để đọc

Hàm răng lộ xỉ kém duyên là nhược điểm ai cũng muốn giấu đi và chữa trị trong một ngày gần nhất. Bên cạnh các hình thức như tiêm hay đánh lún răng, phẫu thuật cười hở lợi cũng là loại hình được các nha sĩ khuyên thử. Bài viết sẽ phổ cập kiến thức cụ thể về công nghệ này.

1/ Phẫu thuật cười hở lợi có những phương pháp nào?

Theo các chuyên gia, vấn đề cười hở lợi của khách hàng sẽ quyết định kỹ thuật phẫu thuật tương ứng. 3 loại hình phổ biến nhất trong y học gồm có:

1.1/ Phẫu thuật cắt lợi

Đối tượng áp dụng: Hở lợi cấp 1, 2; mô lợi phát triển cực đại và có dấu hiệu viêm nhiễm; mọc răng thụ động thể A.

Cơ chế thực hiện: Tập trung xử lý phần nướu thừa + điều trị viêm nướu. Bác sĩ bóc tách vùng lợi, xác định các điểm cần cắt và cắt bằng máy siêu vi. Ngay sau đó, vùng lợi được phủ một lớp gel mỏng để cầm máu, sát khuẩn và cố định chân răng.

phẫu thuật cười hở lợi

Ưu điểm: Phương pháp giảm cười lộ xỉ từ 2.2 – 4.2mm, tác động nhẹ nhàng, không ảnh hưởng tới tủy răng và các dây thần kinh hàm – mặt quan trọng. Khách hàng cũng khỏi nhanh, tĩnh dưỡng nhẹ nhàng.

Với đối tượng mọc răng thụ động thể B, ngoài cắt lợi, bác sĩ còn phải làm thêm bước hạ xương ổ răng. Thời gian kéo dài khoảng 45 – 60 phút và bạn nên gây mê.

1.2/ Phẫu thuật cắt cơ môi trên

Đối tượng áp dụng: Hở lợi cấp 2, 3; hình thái môi rộng/dày, cơ trong/ngoài bị ảnh hưởng do khớp cắn sai lệch.

Cơ chế thực hiện: Tập trung tạo hình môi trên bằng việc tái định vị & làm nông ngách tiền đình. Bác sĩ bóc tách vùng miệng, cắt bỏ cơ môi trên và khâu cố định.

Ưu điểm: Giải pháp giúp giảm cười lộ nướu từ 3 – 8mm, miệng trên rủ xuống tự nhiên che đi phần lợi dư thừa. Hơn thế, khách hàng không phải ‘động chạm’ lên lợi hay răng => An toàn, không đau, bảo vệ hoạt động nhai nuốt.

Nhược điểm: Độ bền không cao (khoảng 1 năm) cơ & niêm mạc môi tiếp tục phát triển khiến tình trạng hở lại trở về như cũ. Khách hàng dễ bị lưu sẹo xấu do đường mổ quá dài (2 – 4cm).

1.3/ Phẫu thuật cắt xương hàm

Đối tượng áp dụng: Mọi trường hợp hở lợi, thậm chí là hàm hô nặng, dị tật…

Cơ chế thực hiện: Tập trung khắc phục khu vực xương hàm trên, thường là cắt bỏ và nắn chỉnh về đúng vị trí. Bác sĩ tạo đường rạch ở vùng niêm mạc trong, loại bỏ mô xương thừa và ‘mài dũa’ các xương còn lại. Cuối cùng, KH cố định toàn bộ vùng hàm bằng nẹp vít titan.

cắt xương hàm

Ưu điểm: Khắc phục 100% mọi mức độ cười lộ xỉ và các vấn đề khác của hàm trên. Do chỉ chỉnh xương, không can thiệp lợi & răng nên hàm răng của bạn sẽ an toàn tuyệt đối. Hơn thế, cấu trúc hàm – mặt cũng được tạo hình đẹp và chuẩn tỷ lệ hơn.

Nhược điểm: Giá thành cao, nếu chọn địa chỉ ‘dỏm’ dễ gặp biến chứng.

2/ Ưu điểm khi điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật

Khác với tiêm giãn cơ hay tạo hình thân răng, phẫu thuật cười lộ nướu được đánh giá là nổi bật hơn. 3 ưu điểm tạo nên sự khác biệt là:

2.1/ Đảm bảo hiệu quả 100%

Thứ nhất, phẫu thuật sẽ mang lại hiệu quả 100%, xử lý toàn bộ các khuyết điểm mà lợi và răng mắc phải. Nguyên nhân là do biện pháp ‘nắn chỉnh’ trực tiếp tới xương hàm, lợi và cơ môi – 3 yếu tố ‘then chốt’ gây ra tình trạng trên.

khách chữa cười hở lợi

Khi bị bóc tách, cắt gọt và tạo hình, hàm/lợi/cơ môi sẽ có một hình thái chuẩn hơn, tạo sự ăn khớp, phù hợp với cấu trúc khớp cắn. Ngược lại, giải pháp tiêm cơ hoặc niềng đánh lún chỉ can thiệp sơ bộ bên ngoài, khó khắc phục một cách triệt để.

2.2/ Thời gian xử lý nhanh chóng

Thứ 2, phẫu thuật chữa cười hở lợi ‘ghi điểm’ bởi sự nhanh chóng. Trung bình, một case kéo dài từ 30 – 40 phút, nặng hơn là khoảng 60 phút. Con số này nhanh hơn rất nhiều so với niềng răng. Nhờ vậy, khách hàng giảm thiểu được áp lực đau, công sức chăm sóc, số lần tái khám…

Mặt khác, quy trình ‘tốc độ’ là một điểm cộng cực lớn cho những người cơ địa yếu. Bạn không phải giải phẫu quá nhiều, mất máu ít, sức khỏe duy trì ổn định. Thêm nữa, phương pháp chỉ gây tê cục bộ, bạn sẽ bớt lo về tác dụng phụ của thuốc tê.

2.3/ Hiệu quả duy trì vĩnh viễn

Mặt lợi lớn nhất của phẫu thuật lộ nướu là hiệu quả lâu bền do can thiệp trực diện tới lợi và xương. Lúc này, vùng nướu mới sẽ hoạt động & phát triển bình thường, hoạt động nhai – nuốt giữ nguyên, số lượng răng bảo toàn, chân răng khỏe mạnh.

kết quả sau phẫu thuật

Ngược lại, tiêm giãn cơ và tạo hình thân răng chỉ kéo dài tối đa 2 – 3 năm, người nào mẫn cảm chỉ khoảng 1 năm. Bạn buộc phải ‘tu sửa’ nhiều lần, nạp nhiều hóa chất và khó giữ được chân răng chắc khỏe ban đầu.

3/ Quy trình phẫu thuật điều trị cười hở lợi thế nào?

Cũng như các hình thức chỉnh nha khác, quy trình phẫu thuật cười lộ nướu diễn ra qua 5 bước sau:

Bước 1: Thăm khám

Khách hàng tới phòng nha để khám cận lâm sàng, bác sĩ sẽ quan sát hình thái răng, chụp CT và đưa ra chẩn đoán bước 1. Bạn phải phối hợp 100% với bác sĩ trong bước này.

bác sĩ tư vấn

Bước 2: Chốt phương án điều trị, xét nghiệm

Sau khi đưa ra chẩn đoán bước đầu, bác sĩ sẽ đưa ra phương án chỉnh nha phù hợp nhất. Khách hàng cũng bày tỏ nguyện vọng của mình, 2 bên thống nhất và chốt phác đồ.

Tiếp theo, bạn được đưa tới khu vực xét nghiệm để tiến hành một vài bài test. Với chữa hở lợi, bạn phải lấy thêm mô lợi, kiểm tra vệ sinh răng và khử trùng toàn bộ khoang miệng.

Bước 3: Gây tê/ gây mê

Tùy vào phương pháp chỉnh lợi sẽ có hình thức vô cảm tương ứng. Đa số là gây mê toàn thân, nếu cắt xương hàm thì phải chọn gây mê. Khách hàng được ‘vô cảm’ trước 30 phút.

tiêm gây tê

Bước 4: Bắt đầu phẫu thuật

Trung bình, các Case phẫu thuật sẽ diễn ra từ 30 – 60 phút, các thao tác lần lượt là:

 • Bóc tách niêm mạc miệng trong, tạo đường rạch hợp lý để luồn thiết bị
 • Xử lý vùng lợi dư thừa, cắt bỏ bằng máy siêu vi
 • Tạo hình lại miệng trên, loại bỏ mô cơ dư thừa, làm nông ngách tiền đình
 • Nếu cắt xương hàm, bác sĩ sẽ đưa máy cắt vào khu vực này và gọt theo tỷ lệ cho sẵn.
 • Cuối cùng, chuyên gia đính nẹp vít để cố định khung hàm

Bước 5: Chăm sóc sau dịch vụ

Bệnh nhân được sát trùng vùng hàm – răng lần nữa, khâu liền da và băng vết thương (nếu chỉnh hàm). Khách hàng lưu lại bệnh viện nửa ngày để theo dõi, lấy thuốc, lắng nghe tư vấn từ bác sĩ.

hậu phẫu thuật

4/ Phẫu thuật điều trị cười hở lợi có an toàn không?

Trong quan niệm của nhiều người, việc động chạm ‘dao kéo’ khi chỉnh nha là điều hết sức đáng sợ. Bởi vậy, phần đông khách hàng đều hoài nghi về tính an toàn của dịch vụ phẫu thuật cười lộ nướu.

Bàn về vấn đề trên, các chuyên gia Răng – Hàm – Mặt Kangnam đưa ra giải đáp:

‘Có thể khẳng định, các phẫu thuật chữa cười lộ xỉ ngày nay RẤT AN TOÀN và bạn hãy YÊN TÂM THỰC HIỆN. Dù là cắt lợi, chỉnh xương hàm hay cắt cơ môi đều sẽ được xử lý bằng máy móc hiện đại, công nghệ ưu việt, đội ngũ BS chuyên môn tốt.

Đặc biệt, cả 3 hình thức trên đều có sự hỗ trợ của mắt cắt laser mini. Vì thế, diện tích bóc tách sẽ được thu hẹp, khách hàng không đau, không dị tật và không sợ biến chứng. Quan trọng nhất, bạn chỉ cần ‘dao kéo’ 1 lần để đổi lấy vẻ đẹp vĩnh viễn.’

chữa hở lợi

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, việc chọn cơ sở phẫu thuật là điều phải lưu tâm. Biến số sẽ xảy ra nếu bạn tới một spa nhỏ lẻ, phương tiện lạc hậu, môi trường thăm khám kém vệ sinh. Ưu tiên hàng đầu vẫn là các BV tuyển TW trở lên.

Thỏa mãn tất cả các điều kiện trên, Kangnam xứng đáng là nơi để bạn tìm lại nụ cười xinh đẹp. BV hội tụ các thế mạnh sau:

 • Chuyên khoa RHM nổi tiếng, đã từng đảm nhận hơn 2000 case chữa cười lộ xỉ
 • Sở hữu những bác sĩ Hàn Quốc tài năng, tận tâm, chuyên nghiệp.
 • Công nghệ 3D ưu việt, chuyển giao và kế thừa từ Mỹ và Hàn Quốc
 • Quy trình phẫu thuật vô trùng, đảm bảo vệ sinh tối đa
 • Hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, chữa hở lợi trọn đời, không để lại di chứng cho răng
 • Thời gian thực hiện 30 phút, khỏi ngay sau 1 tuần hậu phẫu

Với mức giá 12 triệu đồng/case, bạn hãy tìm đến Kangnam để chữa cười lộ xỉ và tận hưởng không gian thẩm mỹ 5 sao. Điền thông tin vào form đăng ký để nhận các ưu đãi chưa từng có tại bệnh viện nhé.

5/ Trước và sau khi KH phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam

Được biết đến là địa chỉ chữa cười hở lợi an toàn và uy tín, Kangnam đã giúp vô số khách hàng lấy lại nụ cười tươi xinh và một khẩu hình chuẩn đẹp. Để chứng minh cho sự thật này, hãy theo dõi các hình ảnh dưới đây:

kết quả chữa cười hở lợi

Hàm răng lộ xỉ nặng, khớp cắn lệch trở về đúng chỗ, đúng form, tạo vẻ đẹp rạng rỡ

chữa cười hở lợi kangnam

Vấn đề lộ nướu, chân răng tụt mạnh được khắc phục; hàm răng đều đặn và khỏe mạnh.

chữa cười hở lợi

Những nụ cười tươi tắn đã trở lại trên môi của hàng ngàn khách hàng khi tới với Kangnam

Phẫu thuật cười hở lợi tuy chưa thực sự phổ biến trong làm đẹp nhưng lại là giải pháp chỉnh hình an toàn, tiện lợi, hiệu quả dài lâu. Chọn BVTM Kangnam cho dịch vụ này để sở hữu khuôn miệng xinh xắn, đúng khớp cắn và một nụ cười rạng rỡ nhất bạn nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466