Nâng ngực nội soi qua đường rốn? Thực hư hiệu quả và những hệ lụy cần biết

Mất 30 giây để đọc

Nâng ngực nội soi qua đường rốn được coi là ‘chân ái’ của nhiều chị em nhất là những ai muốn vòng 1 đẹp hơn nhưng sợ ảnh hưởng tới việc cho con bú. Liệu phương pháp này có thực sự an toàn? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau.

1/ Nâng ngực nội soi qua đường rốn là gì?

Đây là thủ thuật nâng cấp vòng 1 với đường bóc tách xuất phát từ điểm trên rốn. Bác sĩ tiến hành rạch một đường dài khoảng 7 – 10cm, đặt thiết bị nội soi, đưa túi độn rỗng vào trong và bơm dịch nước biển.

Khi túi ngực 2 bên căng đầy và cân xứng, bác sĩ tiếp tục khâu liền da, sát khuẩn và giúp bạn đeo nẹp định hình. Sau thẩm mỹ, phái đẹp sẽ có ‘đôi gò’ nảy nở, quyến rũ và to hơn trông thấy.

nâng ngực đường rốn

Nâng ngực nội soi đường tốn là loại hình ra đời sớm nhất và được áp dụng nhiều nhất trong thẩm mỹ đầu thế kỷ 21. Ngày nay, công nghệ này vẫn đang hiện hành với giá trung bình từ 30 – 60 triệu đồng và chỉ mang hiệu quả bán vĩnh viễn.

2/ Ưu điểm khi nâng ngực qua đường rốn

Không phải ngẫu nhiên nâng ngực từ đường rốn lại là lựa chọn hàng đầu của các chị em. Ưu điểm của kỹ thuật này nằm ở 3 khía cạnh: giấu sẹo tốt, không ảnh hưởng tuyến sữa, tỷ lệ mất cảm giác thấp.

2.1/ Khả năng che giấu sẹo tốt

Đầu tiên, độ loa qua đường rốn sẽ giúp bạn che giấu vết sẹo. Rốn là khu vực thường xuyên được che lấp bởi trang phục, vì vậy, bạn không lo sẹo thâm lộ ra hoặc ai đó phát hiện mình từng can thiệp dao kéo.

Mặt khác, khả năng lưu sẹo sẽ thấp hẳn bằng thủ thuật khâu nối da. Chỉ thẩm mỹ nối liền các vùng bóc tách và nhanh chóng làm vết thương biến mất.

không lo sẹo

Với các chị em cơ địa tốt thì vết rạch sẽ mờ ngay sau 2 – 3 tháng, chị em cơ địa yếu hơn khoảng 3 – 4 tháng. Hình thái sẹo cũng không quá lớn, chỉ là một đường trắng mờ cùng tone với màu da.

2.2/ Không ảnh hưởng tới tuyến sữa

Điểm cộng lớn nhất của kỹ thuật trên là không can thiệp tới tuyến sữa. Dễ dàng nhận thấy vùng bóc tách (rốn) và tuyến sữa nằm rất xa nhau, tuyến sữa sẽ được bảo toàn, chất lượng sữa bình thường, chị em vẫn thoải mái hút sữa hoặc cho con bú.

Nhờ ưu điểm này mà nâng ngực đường rốn hợp với các chị em sau sinh hoặc những người dự định mang thai sau khi ‘độ loa’. Để chắc chắn hơn, bạn hãy khám lâm sàng, lắng nghe tư vấn của chuyên gia và quyết định thời điểm độ loa nhé.

2.3/ Không gây mất cảm giác

Cuối cùng, nguy cơ mất cảm giác khi sửa ngực đường rốn là rất thấp. Đường rạch khá nhỏ nên không tổn thương mạng lưới thần kinh, bạn chỉ bị đau chứ không bị mất cảm giác hoặc gặp biến chứng co giật.

ngực đầy đặn

Thêm nữa, điểm cuối của đường tiếp cận sẽ nằm ở vị trí trên ức, chưa áp sát tới vú. Nhờ đó mà bầu ngực ít bị căng cứng, phù nề hoặc phì đại bất thường. Xúc cảm vòng 1 cũng rất tự nhiên, đỗ mẫn cảm tăng lên, hình thái tương đối hài hòa với cơ thể.

3/ Quy trình nâng ngực nội soi đường rốn thế nào?

Để hiểu rõ hơn thế nào là nâng ngực qua đường rốn, cùng Kangnam theo dõi quy trình 4 bước thực hiện nhé:

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Sau khi tiếp nhận thông tin, chị em sẽ được bệnh viện phản hồi và hẹn ngày thăm khám. Tại BV, bác sĩ sẽ kiểm tra, đo đạc vòng 1 của bạn, xác định vấn đề gặp phải và đưa ra một vài gợi ý chỉnh sửa.

trao đổi với bác sĩ

Cùng với đó, chị em cũng nêu ra mong muốn của mình, chọn kích thước phù hợp, thống nhất phác đồ cùng bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra chỉ số thể lực rồi mới được phẫu thuật.

Bước 2: Gây tê, gây mê

Phương pháp vô cảm dùng cho trường hợp này là gây mê toàn thân. Một số BV sẽ áp dụng tiền mê với các KH cơ địa yếu và đang gặp vấn đề tâm lý. Liều mê tiêm trước khoảng 30 phút, chị em sẽ rơi vào trạng thái vô thức.

Bước 3: Nâng ngực qua đường rốn

1 ca thẩm mỹ vòng 1 từ đường rốn sẽ kéo dài từ 120 – 180 phút. Những chị em tạo hình khe ngực, nhũ hoa thời gian có thể lên tới trên 200 phút. Các thao tác căn bản gồm:

  • Vệ sinh toàn bộ vùng núi đôi, khử khuẩn thiết bị và túi độn
  • Bắt đầu bóc tách từ điểm trên rốn, đường rạch kéo dài tới xương ức
  • Đặt máy nội soi, đưa túi độn rỗng vào trong và kéo túi này tới đúng vị trí bầu vú
  • Bơm dịch muối biển tới khi túi đầy, căn chỉnh và khâu kín vết thương
  • Sát khuẩn bước 2, băng bó và đeo nẹp định hình giúp bệnh nhân.

phẫu thuật nâng ngực

Bước 4: Chăm sóc sau dịch vụ

Các chuyên gia khuyến khích bạn nên ở lại bệnh viện 2 ngày để nghỉ ngơi và theo dõi kết quả. Nếu không gặp phản ứng tiêu cực, bạn sẽ ra về và tự chăm sóc.

Lưu ý phải thực hiện tái khám đầy đủ, di chuyển bằng ô tô và tuân thủ các nguyên tắc hậu phẫu.

4/ Có nên nâng ngực qua đường rốn không?

Khách quan mà nói, nâng ngực đường rốn không phải là phương án quá lý tưởng. Theo các bác sĩ Kangnam, kỹ thuật này tồn tại các nhược điểm sau:

4.1/ Hạn chế túi ngực có thể sử dụng

Thứ nhất, thẩm mỹ từ đường rốn sẽ hạn chế việc lựa chọn túi độn. Bạn chỉ có thể chọn túi nước biển mà không thể chọn túi gel hoặc silicon.

Nguyên nhân là do đường bóc tách quá hẹp, chỉ luồn được túi rỗng và bơm dịch từ ngoài. Trong khi đó túi silicon thường có kết cấu đặc và phải đưa vào trực tiếp.

ưu điểm nâng ngực đường rốn

Từ hạn chế này, chị em sẽ khó thử nghiệm những dáng ngực khác nhau. Hơn nữa, túi nước biển có độ nâng đỡ không tốt, dễ bao xơ, nhiễm trùng và gây nguy hiểm tới tính mạng. Tuổi thọ dòng vật liệu này chỉ được 5 – 7 năm và phải chỉnh sửa liên tục.

4.2/ Đòi hỏi bác sĩ tay nghề rất cao

Thứ 2, nâng vòng 1 qua đường rốn đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao. Đường tiếp cận quá dài yêu cầu thao tác bóc tách cần tỉ mỉ, chính xác tới từng nanomet. Hơn thế, phương pháp buộc phải xâm lấn vùng ức và bụng – dễ gây tổn thương tới các khu vực này.

Thêm nữa, bác sĩ không tốt thì chị em sẽ bị để lại sẹo. Dù được khâu kín nhưng vùng rốn vẫn có khả năng lưu sẹo mờ và lộ ra khi mặc trang phục ngắn. Quan trọng nhất, mức độ đau khi nâng cách này sẽ cao hơn, bạn cần mất ít nhất 1 – 1.5 tháng mới hồi phục.

5/ Giải pháp nâng ngực an toàn hơn so với tiếp cận đường rốn

Trước những hạn chế của nâng ngực đường rốn, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn nâng đường nách hoặc đường quầng – 2 phương pháp hiện đại và ưu việt hơn. Cụ thể:

5.1/ Thực hiện qua đường nách

Đúng như tên gọi, đây là cách nâng vòng 1 xuất phát từ vị trí nách, bác sĩ sẽ bóc tách một đường khoảng 3 – 5cm tại mép nách, lắp đặt máy nội soi và khéo léo luồn túi ngực vào trong. Ngay sau đó, dịch nước biển sẽ làm đầy túi thông qua một ống dẫn chuyên dụng.

nâng ngực đương nách

Về ưu điểm, làm ngực đường nách giúp bạn giảm thiểu diện tích xâm lấn. Đường tiệm cận với kích thước nhỏ, độ sâu vừa phải không gây đau đớn cho khách hàng.

Hơn nữa, theo thời gian, vết phẫu thuật sẽ được các nếp nhăn nách che phủ, bạn không lo lộ sẹo hoặc dấu vết ‘dao kéo’. Đây cũng là công nghệ ‘quốc dân’, hợp với đa số cơ địa, nhất là cơ địa của phụ nữ châu Á (Khung ngực nhỏ, độ nâng đỡ kém).

5.2/ Phẫu thuật qua đường chân ngực

Bên cạnh đường nách thì đường chân ngực cũng là phương án được chuyên gia khuyến khích. Bác sĩ bóc tách trực tiếp tại vị trí quầng vú, cấy ghép túi độn, bơm dịch túi và khâu nối da. Đường mổ trung bình khoảng 2 – 3.5cm, nhỏ nhất trong các loại hình thẩm mỹ vòng 1.

‘Độ loa’ đường quầng tập trung rất nhiều ưu điểm, tiêu biểu như: Phạm vi tổn thương nhỏ, túi độn dễ dàng vào đúng vị trí, phẫu thuật ít đau, khó lưu sẹo, đường mổ ‘chìm’ luôn vào đường quầng ngực. Đặc biệt, giải pháp trên khắc phục 90 – 95% tình trạng bao thắt và co xơ.

nâng ngực đường chân ngực

Tuy nhiên, việc ‘dao kéo’ tại đường quầng cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Nếu bác sĩ tay nghề ‘non’ sẽ động chạm tới tuyến sữa và các vùng chức năng. Chị em đối mặt với nguy cơ liệt ngực, viêm tuyến sữa từ đó ảnh hưởng tới chất lượng sữa.

Nhìn chung, việc định hình phương pháp thẩm mỹ vòng 1 sẽ được các chuyên gia chẩn đoán và tư vấn kỹ lưỡng. Dẫu vậy, bạn vẫn nên hướng tới các kỹ thuật mới nhằm giảm thiểu rủi ro cho mình nhé.

Dù không còn quá phổ biến trong thẩm mỹ nhưng nâng ngực nội soi qua đường rốn lại là ‘nền tảng’ để các kỹ thuật nâng ngực khác phát triển. Tới Kangnam để ‘trùng tu’ vòng 1 an toàn, chất lượng với các công nghệ tân tiến nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466