Nâng mũi được bao nhiêu năm? 7 Điểm cần ghi nhớ

Mất 30 giây để đọc

Độ bền của mũi thẩm mỹ luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất trước khi thực hiện chỉnh hình. Nâng mũi được bao nhiêu năm? Loại hình nào bền nhất hiện nay? Cùng Kangnam tìm ra giải pháp được giới các bác sĩ khuyên bạn nên dùng.

1/ Nâng mũi được bao nhiêu năm?

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện nay, làm mũi sẽ duy trì được tối thiểu 1 năm – tùy theo phương pháp và vật liệu độn tương ứng. Độ bền của từng kiểu nâng mũi cụ thể như sau:

1.1/ Tiêm filler mũi

Tiêm filler cho mũi là hình thức phổ biến nhất trong làm đẹp hiện đại. Bằng việc đưa HA để làm cao sống mũi và thon gọn cánh mũi, filler giúp khứu tướng trở nên gọn gàng, chuẩn tỷ lệ, đẹp ở cả góc thẳng và nghiêng.

tiêm mũi

Trung bình filler sẽ giúp mũi duy trì đúng form trong vòng 1 – 1.5 năm. Khi HA mất dần tác dụng, mũi lại trở về hình thái nguyên bản và bạn buộc phải bơm thêm lần nữa. Theo các chuyên gia, khách hàng chỉ nên dùng filler từ 1 – 2 lần trong đời, tránh lạm dụng có thể gây biến chứng và dị tật vĩnh viễn.

1.2/ Nâng mũi bọc sụn

Đúng như tên gọi, nâng mũi bọc sụn dùng sụn tự thân (trích ra từ cơ thể) làm vật liệu độn. Do sụn tự thân có khả năng sinh trưởng và phát triển như một mô sụn bình thường nên kỹ thuật này có độ bền cực cao. Review cho thấy khách hàng giữ được từ 15 – 20 năm, có người lên tới 22 năm mới phải bọc lại.

Về ưu điểm, kỹ thuật này an toàn với mọi cơ địa, tỷ lệ đào thải thấp, ít tác dụng phụ, xúc cảm mềm mại tự nhiên. Tuy nhiên, điểm trừ của nó là lên dáng không đẹp, phần sống thiếu độ cứng cáp, dễ bị xô lệch nếu tác động mạnh. Biện pháp hợp với những người đã có xương mũi cao sẵn, trụ thẳng, chỉ cần chỉnh sửa ít mà thôi.

1.3/ Nâng mũi cấu trúc

Độn mũi cấu trúc cũng là phương thức chỉnh hình lý tưởng khi có độ bền đạt ngưỡng 25 năm. Đây cũng là kỹ thuật được giới chuyên môn đánh giá cao, ứng dụng rộng rãi trong làm đẹp thời nay.

làm mũi cấu trúc

Cơ chế chỉnh hình xoay quanh 4 thao tác chính: Dựng lại sống, duỗi thẳng vách ngăn, thu nhỏ phần đầu và làm gọn cánh 2 bên. Dễ hiểu hơn, phương pháp trên tái thiết 95% cấu trúc mũi, cho một khứu tướng hoàn toàn mới, đạt đúng tỷ lệ vàng.

Độ bền tuyệt vời của nâng mũi cấu trúc còn do sự kết hợp linh hoạt giữa sụn nhân tạo và tự thân. Khách hàng cũng tránh được các biến chứng như: đỏ đầu, lộ sóng, đầu hếch, trụ xiêu vẹo. Nhược điểm của giải pháp là xâm lấn nhiều, đau và lâu hồi phục.

1.4/ Sửa mũi K Nose

K Nose là giải pháp làm đẹp chuẩn Hàn thịnh hành tại châu Á trong 3 năm trở lại đây. Điểm nổi bật của K nose là dùng sụn siêu mềm, tính năng tạo hình tốt, độ tương thích vượt trội, bề mặt trơn nhẵn không làm tổn thương các vùng da bên trong.

Vật liệu này là ‘linh hồn’ giúp chiếc mũi đẹp tự nhiên, không có bất kỳ dấu hiệu tiêu cực nào. Độ bền của K nose cũng rất tốt khi đạt thời hạn 22 – 25 năm. Khách hàng chỉ phải bảo dưỡng 2 lần vào năm thứ 5 và năm thứ 15.

nâng mũi knose

Từ các phân tích trên, nâng cấu trúc và K nose là 2 giải pháp có độ bền tốt nhất và chất lượng thẩm mỹ khả quan nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiêm filler hoặc nâng bọc sụn nếu mũi gốc phù hợp với 2 hình thức này.

Tính tới hiện tại, 4 công nghệ vừa rồi đều là những dịch vụ hiện hành tại Kangnam. Khách hàng sẽ được thăm khám & nghe tư vấn từ các chuyên gia Hàn Quốc sau đó mới chọn loại hình hợp lý nhất.

2/ Yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của mũi sau khi nâng

Nếu như phương pháp làm mũi quyết định 60% độ bền thì tay nghề bác sĩ, chất lượng sụn và cách chăm sóc sẽ đóng góp 40%. Đi sâu vào từng yếu tố để thấy rõ:

2.1/ Tay nghề bác sĩ

Không chỉ ảnh hưởng tới ‘diện mạo’ mà tay nghề bác sĩ cũng giúp mũi bền hơn. Bác sĩ tốt sẽ thực hiện những thao tác chuẩn xác, đưa sụn vào đúng vị trí, tạo nên những đường khâu chuẩn mực.

Nhờ vậy, diện tích bóc tách được đưa về mức thấp nhất, mũi không bị nhiễm trùng, không xảy ra tình trạng lở loét hoặc lộ sóng => Độ bền ở mức tối đa.

đội ngũ bác sĩ giỏi

Ngược lại, bác sĩ ‘non’ kinh nghiệm sẽ gây ra hàng loạt sai lầm. Ví dụ làm lệch vật liệu độn, làm tổn thương nhiều mô cơ, đường khâu bị lộ => Thời gian phục hồi kéo dài, sụn lỏng lẻo, mũi phải chỉnh sửa nhiều lần.

2.2/ Chất lượng sụn

Chất lượng sụn đóng vai trò ‘cốt yếu’ đối với độ bền của mũi thẩm mỹ. Thông thường, sụn nhân tạo bị đánh giá thấp hơn sụn tự thân (vì dễ biến chất, khả năng sinh trưởng bằng 0). Do vậy, các case nâng sụn nhân tạo thường có thời gian duy trì không quá tốt.

Mặt khác, nâng bằng sụn tự thân cũng khó đạt độ bền tuyệt đối vì chưa chắc mô sụn cấy ghép phát triển với tốc độ bình thường. Bởi vậy, cách duy nhất giúp bạn làm mũi đẹp – bền – không biến chứng là vận dụng linh hoạt cả 2 dòng sụn.

2.3/ Chế độ chăm sóc

Của bền tại người’, cách chăm sóc của bạn có tác động không nhỏ tới tính bền đẹp của mũi nhân tạo. Chế độ chăm sóc bao gồm: Kiêng cữ hậu phẫu, quy trình vệ sinh, cách bảo vệ mũi trước những tác động bên ngoài.

chăm sóc hậu phẫu

1 tháng sau phẫu thuật là thời điểm mũi dễ bị xô lệch và hỏng form nhất. Nếu lơ là trong giai đoạn này, độ bền của mũi sẽ giảm xuống còn 1/3. Ở những giai đoạn tiếp theo, nếu bảo dưỡng không cẩn thận độ bền giảm xuống còn 2/3.

Trường hợp khách hàng bảo dưỡng tốt, kiêng cữ đúng cách, tuân thủ nguyên tắc tái khám thì độ bền sẽ đạt mức tuyệt đối. Vì thế, hãy nghiêm túc nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ dù là mới phẫu thuật xong hay sau nhiều năm nhé.

3/ Review nâng mũi được bao lâu thực tế

Để tìm ra câu trả lời ‘xác đáng’ hơn cho vấn đề ‘nâng mũi được bao nhiêu năm?’ Hãy lắng nghe chia sẻ từ netizen và các khách hàng đã từng thực hiện tại Kangnam.

3.1/ Review từ diễn đàn, hội nhóm

Nguyễn Phương Thảo 

‘Tiêm filler không được lâu đâu mọi người nhé, chỉ 6 – 7 tháng là cánh mũi đã thô trở lại, sống cũng thấp dần xuống. Hiện nay, chỉ có K nose hoặc nâng cấu trúc là tối ưu thôi, độ bền trên 20 năm. Nhưng mọi người phải tìm địa chỉ xịn để làm cơ’.

ý kiến diễn đàn

Trần Mai

‘Tùy vào công nghệ làm, bác sĩ và cách chăm sóc sẽ quyết định độ bền của mũi. Như mình đây, làm mũi bọc sụn nhưng lười bảo dưỡng nên mới 2 năm đã xuống cấp rồi. Với cả khuyên các bác nên tìm địa chỉ xịn mà làm đắt xắt ra miếng như: Bệnh viện 108 hay Kangnam ấy, tiền nào của nấy, chất lượng xứng đáng luôn.’

đánh giá trên diễn đàn

3.2/ Review từ khách hàng của Kangnam

Anh Lê Duy Mạnh (27 tuổi, Long An)

‘Mình làm mũi cấu trúc tại Kangnam và cực hài lòng luôn. Phẫu thuật ít đau, dáng lên siêu đẹp, hơn 5 năm rồi mà form vẫn chuẩn như ban đầu. Nhiều bạn bè của mình cũng từng làm tại Kangnam và ưng lắm, chắc chắn sẽ tới cho những phẫu thuật sau.’

nam khách hàng thẩm mỹ

Chị Hoàng Thanh Loan (32 tuổi, Hà Nội)

‘Tôi làm mũi tại Kangnam từ cuối năm 2018 và đến giờ vẫn cực đẹp, phần sống cứng cáp, cao thẳng, 2 cánh thon gọn, mềm mại rất tự nhiên. Công nghệ tôi chọn là K nose chuẩn Hàn nhé, lên dáng S line siêu xinh, hợp với gương mặt của người Á Đông.’

thẩm mỹ mũi đẹp nhất

Anh Đinh Viết Tú (29 tuổi, Quảng Bình)

‘Tự tin khẳng định làm mũi tại Kangnam có độ bền cao nhất Việt Nam. Rất đông bạn bè mình đã thử và đều review như thế. Mình làm cũng khoảng 2 năm rồi mà chưa có dấu hiệu xuống cấp, form cực đẹp, vừa cao vừa mềm mại rất tự nhiên. Hơn nữa thái độ phục vụ tại Kangnam cũng chuyên nghiệp và thân thiện. Chấm điểm tuyệt đối, địa chỉ thẩm mỹ đáng đồng tiền bát gạo.’

khách nam nâng mũi

4/ Những Case nâng mũi Kinh Điển tại Kangnam

Với sứ mệnh biến đổi nhan sắc – làm mới cuộc đời, BVTM Kangnam đã thực hiện hàng loạt case giải cứu mũi hỏng – giúp hàng trăm khách hàng trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. Sau đây là 3 ca làm mũi kinh điển nhất.

Ca sĩ Đức Phúc

Case lột xác kinh điển tại Kangnam phải kể đến ca sĩ Đức Phúc. Mũi gốc của giọng ca ‘Hơn cả yêu’ rất thấp, đầu thô to, 2 cánh bè ra, phần sống & trụ thấp tẹt xuống. Kỹ thuật chỉnh hình được chọn là sửa mũi cấu trúc, kết hợp sụn nhân tạo và sụn tai.

ca sĩ đức phúc

Sau nhiều giờ phẫu thuật, Đức Phúc đã sở hữu dáng mũi siêu chuẩn, đẹp không khác Idol Kpop. Anh chàng ghi điểm bởi sống mũi thẳng tắp, đầu mũi chữ A, lỗ hạt chanh duyên dáng. Nhìn ở góc nghiêng hay góc chính diện tỷ lệ lộ mũi đều đạt ¾.

Thí sinh Phan Thị May (Hành trình lột xác mùa 3)

Phan Thị May – thí sinh hành trình lột xác mùa 3 đã thực sự thay đổi ngỡ ngàng với dáng mũi S line thời thượng. Mũi gốc của cô nàng rất thấp, đầu tù, sống gồ, tổng thể gương mặt kém duyên.

phan thị may

Thí sinh được ban cố vấn Hành trình lột xác đưa ra phác đồ tạo hình gồm có: cấy mỡ, độn mũi S line, mở góc mắt, hạ gò má, trượt hàm. Giờ đây, Phan Thị May đã lột xác thành búp bê sống với mũi dọc dừa thanh tú, cao, thẳng, gương mặt thần thái và quyến rũ hơn

Nâng mũi được bao nhiêu năm? Từ cách chọn lựa công nghệ và bảo dưỡng của bạn sẽ quyết định thời gian duy trì của chiếc mũi. Làm mũi chuẩn Hàn – Độ bền miễn bàn, tất cả chỉ có tại Kangnam. Tích ngay vào form đăng ký để giành suất nâng mũi ưu đãi cực HOT nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466