Nâng mũi cấu trúc là gì? Giá bao nhiêu? Có tốt không?

Mất 30 giây để đọc

Nâng mũi cấu trúc là hình thức thẩm mỹ không lạ trong chỉnh hình hiện nay và được các cường quốc sắc đẹp như: Venezuela, Mỹ, Hàn, Philippines ứng dụng diện rộng. Hình thức phẫu thuật này có gì mới lạ? BVTM Kangnam sẽ giải mã trong bài viết sau.

1/ Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc (Structural Rhinoplasty) là kỹ thuật định hình lại toàn bộ vùng mũi (trụ, đầu, sống mũi) giúp mũi kéo dài, đạt đúng tạo hình mong muốn. Nói một cách dễ hiểu, đây là hình thức ‘đập đi xây lại mũi’.

tạo mũi cấu trúc

Structural Rhinoplasty xuất hiện từ khá sớm nhưng chỉ áp dụng trong chỉnh hình thương tật. 5 năm trở lại đây, công nghệ này phát triển rộng rãi hơn trong thẩm mỹ, được xem là loại hình chỉnh mũi cao cấp nhất – Bên cạnh nâng filler/chỉ; đặt sóng đơn thuần và bọc sụn nhân tạo.

Về cơ chế, nâng mũi tái cấu trúc xử lý cả 3 phương diện của mũi là xương, mô sụn và da. 3 thao tác chính là: dựng trụ, nâng sống và chỉnh gọn các vùng da mũi.

Khác với bọc sụn hay nâng filler, mũi tái cấu trúc duy trì vẻ đẹp vĩnh viễn, tạo một hình thái mới cho mũi và giúp mũi đạt chuẩn nhân trắc học. Structural Rhinoplasty yêu cầu bác sĩ phải có kỹ thuật và tay nghề ‘vững’ và khả năng bóc tách chính xác.

2/ Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc

Không phải ngẫu nhiên sửa mũi cấu trúc được mệnh danh là kỹ thuật số 1 trong chỉnh mũi hiện nay. Cùng kiểm chứng điều này qua 3 ưu điểm sau:

2.1/ Độ an toàn cao

Thế mạnh đáng nói nhất của làm mũi cấu trúc là độ an toàn cao. Đây là kỹ thuật duy nhất sửa mũi theo đúng giải phẫu sinh học. Do vậy, dù phải ‘động chạm’ kha khá diện tích mũi nhưng tỷ lệ thương tổn chỉ ở mức 5 – 8%.

thẩm mỹ an toàn

Đặc biệt, phương pháp trên cũng không làm hỏng các dây thần kinh quan trọng, không phá hủy khoang trong và làm mất đi tính năng của mũi. Độ an toàn càng cao hơn khi có sự trợ giúp của công nghệ hiện đại & vật tư tân tiến như hiện nay.

2.2/ Khắc phục nhược điểm của kỹ thuật cũ

Điểm cộng lớn nhất của kỹ thuật này là khắc phục tất cả nhược điểm của CN cũ. Tiêu biểu là tình trạng lộ sóng, lệch cánh, mũi cao nhưng ‘giả trân’.

Nhờ việc phối hợp linh hoạt giữa 2 vật liệu độn (nhân tạo & tự thân), chiếc mũi sẽ có phần sống/trụ chắc chắn, phần đầu & cánh mềm mại tự nhiên, nhìn mọi góc đều không thấy khuyết điểm.

ưu điểm vượt trội

Bên cạnh đó, giải pháp này cũng giúp bạn phục hồi nhanh hơn so với bình thường. Người dùng chỉ cần nghỉ dưỡng ngắn ngày, kiêng cữ ít và không phải đeo nẹp quá lâu.

 2.3/ Sửa được những dáng mũi khó

Ưu điểm thứ 3 của kỹ thuật nâng mũi này là sửa được các dáng mũi khó. Nghiên cứu chỉ ra kỹ thuật này có thể can thiệp khoảng 92 – 94% dáng mũi nguyên bản, ‘lột xác’ triệt để, tạo cho khách hàng một khứu tướng mới chuẩn đẹp hơn.

Một vài trường hợp sẽ cần tới sự trợ giúp của mũi cấu trúc là: mũi lân, mũi tẹt, hếch kết hợp sống gồ…Đây là các khứu tướng cực khó chỉnh sửa nếu chỉ bọc sụn hoặc thu gọn đầu/cánh mũi.

Đặc biệt, sửa mũi cấu trúc còn ‘chinh phục’ được các dáng mũi trendy như S Line, L line, dọc dừa, mũi bay Thái Lan. Không ngoa khi nói rằng, kỹ thuật này sẽ giúp bạn sở hữu bất kỳ chiếc mũi nào bạn muốn.

3/ Trường hợp nào nên nâng mũi cấu trúc

Bàn về các đối tượng nên sửa mũi cấu trúc, tiến sĩ Richard Huy (giám đốc BVTM Kangnam) đưa ra quan điểm:

đối tượng nâng mũi

‘Về cơ bản, phương pháp trên áp dụng cho các khách hàng mũi nhiều khiếm khuyết, chấn thương đa nền tảng , không thể phục hình nếu dùng các cách thông thường. Để biết mình có nên làm mũi cấu trúc hay không, khách hàng nên thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ.’

Cùng với đó, tiến sĩ Richard Huy cũng đưa ra 3 trường hợp chính buộc phải sửa mũi cấu trúc, cụ thể là:

 • Mũi xấu bẩm sinh: Sống quá thấp (hoặc không sống), đầu và lỗ mũi to, 2 cánh thô dày nở ra; trên mũi có dị tật; lệch vách; khuyết một bên cánh mũi.
 • Mũi bị chấn thương: Di chứng tai nạn khiến mũi tổn thương diện rộng, gãy sống, rách hết biểu bì quanh mũi.
 • Mũi hỏng do thẩm mỹ: Di chứng thẩm mỹ làm mũi lệch hẳn, xiêu vẹo hoặc phù nề bất thường. Cần tái thiết lại để đảm bảo ngoại hình và chức năng hít thở.

4/ Các loại sụn thường sử dụng khi nâng mũi cấu trúc

Cũng như các biện pháp khác, CN này cũng kết hợp linh hoạt cả 2 nguồn sụn nhân tạo và tự thân. Nhờ vậy, ca độn mũi của bạn vừa đẹp, vừa an toàn và không lo kích ứng.

4.1/ Sụn tự thân

Đúng như tên gọi, loại sụn này được ‘trích xuất’ từ chính cơ thể bạn. Các vùng lấy sụn gồm có tai, sườn non, vách ngăn mũi, nách dưới…Đây hầu hết là các dạng sụn mềm và không gây ảnh hưởng cho cơ thể nếu cắt bỏ.

sử dụng sụn tự thân

Sụn tự thân chuyên áp dụng để tạo vách ngăn mũi, bọc quanh đầu mũi và làm đầy các khu vực lõm. Ưu điểm của loại sụn này là dễ tạo hình, tỷ lệ tương thích 97%, có khả năng sản sinh ra các mô sụn khác. Đặc biệt, sụn tự thân không gây kích ứng, không co thắt và tránh được biến chứng lộ sóng.

4.2/ Sụn cấu trúc nhân tạo

Trái ngược với sụn tự thân, sụn nhân tạo được ‘chế tác’ từ silicon dẻo, dáng thuôn dài, hình thái trùng khớp với sống mũi nguyên bản. 4 dòng phổ biến là Megas, Pureform, Surgiform, Nano Form.

Thế mạnh của sụn nhân tạo là độ bền tốt, giúp mũi lên dáng chuẩn đẹp, đạt độ cao theo đúng mong muốn. Sụn này chủ yếu dùng cho 2/3 sống mũi trên, đảm nhiệm chức năng nâng đỡ và cố định form mũi.

Nhược điểm duy nhất của sụn nhân tạo là mất tự nhiên. Vô tình chọn sụn quá dày còn gây ra hiện tượng xuất huyết trong, teo da và lộ sóng. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn sụn nhân tạo, ưu tiên các dòng của Mỹ, Nhật, Hàn, Đức.

dùng sụn cấu trúc

Ngày nay, vẫn có các đơn vị làm mũi cấu trúc với 100% sụn tự thân. Tuy nhiên, hình thái mũi (sau làm) không được đánh giá quá cao. Vì vậy, nên kết hợp cả 2 sản phẩm sụn để chiếc mũi đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

5/ Quá trình nâng mũi cấu trúc như thế nào?

Dù là kỹ thuật không lạ nhưng rất ít người hiểu được quá trình sửa mũi diễn ra thế nào. Nhìn chung sẽ gồm 5 bước sau:

+ Thăm khám: Khách hàng gặp trực tiếp bác sĩ để khám mũi. Từ hình thái mũi gốc, bác sĩ sẽ đưa ra tổng đoán sơ bộ, nêu rõ vấn đề gặp phải và hướng giải quyết.

+ Xét nghiệm: Khách hàng thực hiện các bài test lâm sàng, kiểm tra trạng thái thể lực/tâm lý và xét nghiệm sinh hóa máu.

+ Bắt đầu nâng mũi (120 – 150 phút)

 • Gây mê cục bộ, sát khuẩn; Đo đạc, đánh dấu vị trí mổ và phác thảo mũi mới
 • Cắt sụn từ các khu vực đã tính toán trước, khử khuẩn cho sụn
 • Tạo đường mổ chữ W dài từ 1.5 – 3cm ngay dưới trụ mũi. Bóc tách da để tạo khoảng trống ở giữa. Đặt chất liệu độn vào vị trí này
 • Cố định trụ và sóng, tiếp tục dùng sụn nhân tạo bọc ở phía trên. Làm lần lượt từ trên xuống dưới đầu mũi.
 • Thu gọn cánh, làm đầy vùng trũng, tạo lỗ mũi hạt chanh

quá trình thẩm mỹ

+ Cố định vết thương: Bác sĩ sát khuẩn lần cuối, băng mũi lại và dựng nẹp cố định. Khách hàng ở lại bệnh viện khoảng nửa ngày để theo dõi rồi mới ra về.

6/ Nâng mũi cấu trúc bao lâu hết sưng

Tuy phải tái thiết toàn bộ cấu trúc mũi nhưng thời gian phục hồi sau chỉnh hình lại rất nhanh. Sau 2 tuần, chiếc mũi của bạn đã vào form và đảm bảo chức năng bình thường. Với các khách hàng cơ địa yếu hơn, thời gian từ 3 – 4 tuần.

 • 3 ngày đầu tiên: Mũi sưng to, mắt híp, mặt phù nề biến dạng. Khách hàng cũng thấy đau nhức và khó hít thở bình thường.
 • 4 – 6 ngày: Mũi xẹp dần, gương mặt trở lại bình thường. Cơn đau đã nhẹ hơn nhưng vẫn còn ê ẩm. Chỉ khâu cũng tiêu dần, dáng mũi bắt đầu lộ rõ.
 • 7 – 10 ngày: Chỉ khâu tiêu hết, các vùng da liền lại tạo thành form mũi hoàn chỉnh. Khi bạn sờ vào sẽ thấy mềm mại như mũi thật.
 • 11 – 14 ngày: Mũi khỏi hẳn, phần sống cao thẳng, phần đầu nhỏ gọn, 2 cánh thu hẹp lại, lỗ mũi nhỏ. Nhìn chính diện hay nhìn nghiêng đều đạt tỷ lệ chuẩn.

quá trình hồi phục

Để tốc độ hồi phục sau sửa mũi theo đúng 4 mốc trên, khách hàng cần tuân thủ nguyên tắc ăn uống & vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.

7/ Nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu tiền?

Khảo sát thị trường cho thấy nâng mũi cấu trúc thuộc phân khúc thẩm mỹ giá cao. Trung bình 1 case dao động từ 30 – 70 triệu đồng (tùy theo công nghệ và đơn vị làm đẹp). Đổi lại, kết quả bạn nhận được sẽ hoàn toàn tương xứng với số tiền bỏ ra. Tại BVTM Kangnam, bảng giá làm mũi cấu trúc mới nhất như sau:

 • Nâng mũi cấu trúc 4D: 35 triệu
 • Nâng mũi cấu trúc 4D + Chỉnh xương: 50 triệu
 • Nâng mũi sụn sườn 100%: 70 triệu

Chú ý: Tất cả các dịch vụ trên đều được bảo hành trọn đời và tái khám giá rẻ.

8/ Kangnam – Địa chỉ sửa mũi cấu trúc uy tín số 1

Khách quan mà nói, nâng mũi cấu trúc là một loại hình khó đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Vì thế, khách hàng cần tới những địa chỉ THẬT UY TÍN nếu có dự định chỉnh sửa theo phương pháp này.

địa chỉ nâng mũi tốt

Tự hào là beauty centre đi đầu trong trào lưu làm mũi cấu trúc, Kangnam hứa hẹn sẽ giúp bạn cải thiện khứu thướng, nâng tầm nhan sắc, chạm tới vẻ đẹp chuẩn tỉ lệ vàng. Lòng tin này của Kangnam tới từ 7 THẾ MẠNH nổi bật:

 • Sở hữu chuyên khoa thẩm mỹ mũi số 1 Việt Nam, top 3 Đông Nam Á và top 10 châu Á
 • Công nghệ độn mũi chuẩn Hàn, khắc phục từ A – Z các khiếm khuyết như: hếch, tẹt, mũi kỳ lân, dị tật bẩm sinh, di chứng thẩm mỹ.
 • Tái thiết toàn diện cấu trúc mũi, tạo dáng S Line, L line thời thượng
 • Quy trình nhanh gọn, chỉnh sửa ít đau, không sợ lưu sẹo về sau
 • Đội ngũ chuyên gia 30 năm kinh nghiệm, được thăm khám bởi giáo sư Hàn Quốc
 • Hệ thống thiết bị hiện đại, chất liệu độn cao cấp nhập khẩu Hoa Kỳ
 • Thủ tục nhanh chóng, bảo hành trọn đời, hậu mãi sát sao và tận tình nhất

Nâng mũi cấu trúc chuẩn Hàn – Chỉ có tại Kangnam, inbox qua fanpage BVTM Kangnam để nhận tư vấn chi tiết và đặt lịch thăm khám.

Đặt trong xu hướng thẩm mỹ ngày nay, nâng mũi cấu trúc xứng đáng với cụm từ ‘đa năng’ khi thỏa mãn mọi phương diện từ vẻ đẹp, độ bền cho tới tính phong thủy. Đến với Kangnam, bạn sẽ chinh phục dáng mũi ‘triệu like’ này một cách an toàn & hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466