Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có vĩnh viễn Ko? Giá bao nhiêu

Mất 30 giây để đọc

Trước sự lên ngôi của làm mũi Sline hay L line thì nâng mũi bán cấu trúc vẫn là loại hình được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ưu điểm nào giúp phương pháp này duy trì tính thịnh hành? Nên làm mũi bán form ở đâu tại Việt Nam? Toàn bộ giải đáp có trong bài viết sau.

1/ Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Xuất hiện vào đầu thế kỷ 21 và được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ, nâng mũi bán cấu trúc là kỹ thuật tạo hình một hoặc một vài bộ phận của chiếc mũi. Từ đó, giúp khắc phục các nhược điểm như sống thấp, đầu to, trụ vẹo hay cánh mũi không đều.

Khác với nâng cấu trúc, độn bán form có phạm vi giải phẫu nhỏ hơn. Phương pháp chủ yếu xoay quanh 2 thao tác độn cao sống và chỉnh khuyết điểm ngoài. Đặc biệt, kỹ thuật KHÔNG TÁC ĐỘNG tới khu vực sâu bên trong mũi.

nâng mũi bán cấu trúc

Khảo sát cho thấy làm mũi bán form là loại hình được ưa chuộng nhất (chỉ sau độn mũi S line). Các đối tượng phù hợp là:

 • Những người đã có sống mũi khá đẹp, chỉ cần sửa lại một bài bộ phận bên ngoài
 • Khách hàng đã có phần đầu/cánh/vách mũi đẹp sẵn nhưng sống mũi lại chưa được cao
 • Đối tượng có dị tật trên mũi nhưng không quá to
 • Khách hàng từng bị chấn thương (cấp độ nhẹ), cần ‘dao kéo’ để phục hình
 • Những người muốn có khứu tướng chuẩn phong thủy để cải thiện vận may
 • Đối tượng cơ địa yếu, không đủ sức khỏe để giải phẫu toàn bộ mũi

2/ Ưu điểm của nâng mũi bán cấu trúc

Không phải ngẫu nhiên mà CN này lại trở thành hot trend thẩm mỹ trong nhiều năm trở lại đây. 3 ưu điểm của kỹ thuật được các chuyên gia đánh giá cao là:

2.1/ Ít ảnh hưởng tới cấu trúc mũi

Thứ nhất, nâng bán cấu trúc không ảnh hưởng quá nhiều tới form mũi. Cụ thể, loại hình này chỉ can thiệp khoảng 10 – 20% diện tích mũi, khắc phục một trong các bộ phận như: sống/vách ngăn/cánh mũi.

Hơn thế, 90% vị trí chỉnh sửa khi thẩm mỹ đều là khuyết điểm đơn giản, không cần dùng thủ thuật khó hoặc bóc tách diện rộng. Nhờ vậy, khứu tướng của bạn sẽ được đảm bảo độ tự nhiên, đẹp hơn hẳn mà không lộ dấu hiệu dao kéo.

mũi đẹp

Mặt khác, tỷ lệ xâm lấn thấp giúp chức năng mũi được bảo toàn. Khách hàng không lo biến chứng hậu phẫu hoặc mắc các bệnh khứu giác. Điều này vô cùng tốt cho các KH muốn làm đẹp nhưng đang mắc bệnh lý nền hoặc cơ địa yếu.

2.2/ Phẫu thuật nhanh hơn

Thứ hai, quá trình thẩm mỹ sẽ rất nhanh do phạm vi chỉnh sửa không quá rộng. Trung bình 1 ca PT kéo dài khoảng 45 – 60 phút, những nơi công nghệ tốt chỉ khoảng 30 – 40 phút. Tiện ích dễ thấy của việc này là:

 • Tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng, tránh áp lực trước phẫu thuật
 • Linh hoạt về mặt thời gian (chỉ khoảng nửa buổi), hợp với đối tượng bận rộn
 • Ít bị tác dụng phụ của thuốc mê (thời gian ngắn nên liều thuốc mê sẽ ít hơn)
 • Hồi phục thể trạng nhanh, không cần kiêng cữ nhiều
 • Có thể kết hợp làm môi, cắt mí cùng

2.3/ Chi phí thấp hơn nâng mũi cấu trúc

Cuối cùng, phí làm mũi bán phần rẻ hơn rất nhiều so với độn cấu trúc. Dịch vụ này khoảng 18 – 26 triệu trong khi nâng cấu trúc ít nhất là 30 triệu. Mức giá trên trong phạm vi chi trả của nhiều khách hàng Việt Nam (khu vực thu nhập thấp).

nâng mũi bán cấu trúc bao tiền

Nếu không đủ kinh phí, bạn có thể suy nghĩ tới dịch vụ trả góp. Khá nhiều spa cung cấp dịch vụ này chỉ cần bạn chứng minh tài chính và đóng trước 30% tổng tiền. Vì vậy, đừng ngại ngần mà hãy làm đẹp ngay khi có một khoản tiền nhất định nhé.

3/ Quy trình nâng mũi bán cấu trúc như thế nào

Để tiến hành phẫu thuật an toàn, khách hàng cần tuân thủ quy trình 4 bước tiêu chuẩn sau:

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Khách hàng tới bệnh viện để thực hiện thăm khám ban đầu. Tại cơ sở, bác sĩ sẽ chụp CT, phân tích các khuyết điểm gặp phải, tham khảo mong muốn chỉnh sửa và thống nhất cách thức áp dụng.

thăm khám

Ngay sau đó, bạn sẽ tiếp tục tham gia một số xét nghiệm nền. Khi các thông số đều ổn định, khách hàng được chuyển qua phòng phẫu thuật.

Bước 2: Gây tê, gây mê

Hình thức vô cảm dùng trong khi sửa mũi là gây tê tại chỗ. Bạn sẽ mất đi cảm giác vùng mũi sau 15 phút tiêm. Cùng lúc đó, điều dưỡng viên sẽ vệ sinh khoang mũi 1 lần nhằm tránh hiện tượng nhiễm khuẩn.

Bước 3: Phẫu thuật sửa mũi

Khi khách hàng mất đi cảm giác, bác sĩ sẽ chính thức sửa mũi theo phác đồ. Một vài thao tác trong quá trình này là:

 • Đánh dấu các vị trí cần chỉnh, khử trùng toàn bộ thiết bị & sụn độn
 • Rạch một đường nhỏ phía trong, đây là ‘đường dẫn’ để đưa sụn vào trong
 • Nắn chỉnh lại sụn, khâu kín vết rạch
 • Chuyển qua sửa đầu/cánh/vách ngăn/lỗ mũi để loại bỏ khuyết điểm
 • Vệ sinh và kiểm tra lần cuối, băng bó và đeo nẹp định hình

phẫu thuật sửa mũi

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Do phẫu thuật không quá nghiêm trọng nên bạn chỉ cần ở lại bệnh viện khoảng 4 – 5 tiếng. Trong thời gian này, khách hàng được các bác sĩ theo dõi sức khỏe và vết thương. Nếu không có phản ứng bất thường bạn sẽ được ra về.

4/ Nâng mũi bán cấu trúc có vĩnh viễn không?

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, đây là giải pháp làm đẹp KHÔNG VĨNH VIỄN. Thông thường, độ bền sẽ duy trì khoảng 15 – 20 năm, từ năm thứ 10 trở đi mũi đã xuống cấp và bạn phải đi chỉnh lại.

Lý giải thực trạng này, các bác sĩ Kangnam cho biết:

‘Về cơ bản, kỹ thuật chỉ can thiệp ½ form gốc của mũi, không hướng tới chỉnh sửa chuyên sâu cũng như tạo form mũi cố định. Vì thế, CN này sẽ có ‘tuổi thọ’ kém hơn nâng mũi cấu trúc.

Mặt khác, độ bền của mũi thẩm mỹ liên quan tới rất nhiều yếu tố như: Loại sụn, kỹ thuật nâng, tay nghề người thực hiện, cơ địa, cách chăm sóc của chính bạn.

Nếu bạn đáp ứng tất cả các yếu tố trên, chiếc mũi sẽ rất bền và gần như không bị biến dạng. Ngược lại, nhiều khách hàng phải tới thẩm mỹ lại chỉ sau 5 năm thậm chí là 3 năm.’

khách làm mũi

Từ những phân tích trên, để mũi bán phần giữ được lâu nhất, bạn hãy tìm tới một BV tốt, chọn chuyên gia uy tín và tuân thủ đầy đủ nguyên tắc hậu phẫu nhé.

5/ Nâng mũi bán cấu trúc giá bao nhiêu tiền?

Theo nhiều khảo sát, sửa mũi bán cấu trúc có giá không quá cao. Trung bình 1 ca từ 18 – 26 triệu đồng – Phù hợp với độ phức tạp, công nghệ áp dụng cho phẫu thuật này.

Để tính toán chính xác hơn số tiền cần chuẩn bị, bạn nên hỏi trực tiếp spa. Mỗi cơ sở sẽ có khung giá khác nhau và một vài phụ phí riêng biệt. Tìm hiểu kỹ lưỡng bước đầu sẽ giúp bạn không phải lo lắng hoặc thắc mắc về vấn đề tiền bạc.

Tại BVTM Kangnam, giá sửa mũi nói chung là:

DỊCH VỤ CHI PHÍ (Triệu VNĐ)
Nâng mũi bán cấu trúc 25
Nâng mũi cấu trúc 4D 35
Nâng mũi L line/ S Line 3D 25

6/ Case khách hàng nâng mũi bán cấu trúc ở Kangnam

Bằng kinh nghiệm lâu năm trên thị trường thẩm mỹ, Kangnam sẽ là ‘beauty centre’ đáng tin cậy để bạn yên tâm nâng mũi. Chiêm ngưỡng các màn ‘lột xác’ dưới đây để kiểm chứng chất lượng của Kangnam nhé:

khách nâng mũi kangnam

Khách hàng sống mũi thấp, cánh có dị tật trở nên thon nhỏ và cao hơn sau khi thẩm mỹ tại Kangnam

phan thị may htlx

Vẻ ngoài xinh như hot girl của cô nàng Phan Thị May một phần là nhờ chiếc mũi cao thẳng sau khi chỉnh hình bán form. 

nữ khách hàng nâng mũi

Khách hàng có đầu mũi khá thô, cánh to quá khổ được khắc phục hoàn hảo sau 60 phút tại Kangnam.

Để cho ra đời những case sửa mũi hoàn hảo như trên, BVTM tích cực phát huy các nguồn lực sau đây:

 • Công nghệ thẩm mỹ mũi chuẩn Hàn, uy tín bậc nhất châu Á
 • Sử dụng các dòng sụn độn chất lượng, nhập khẩu Hoa Kỳ, có kiểm định của FDA
 • Đội ngũ bác sĩ mát tay, chuyên môn xuất sắc, tận tâm với mọi ca làm đẹp
 • Dịch vụ chỉn chu, đạt tiêu chuẩn 5 sao, khiến bạn hài lòng từ những điều nhỏ nhất

Đặc biệt đến với Kangnam, khách hàng sẽ sở hữu khứu tướng chuẩn theo 5 tiêu chí:

 • Giải quyết mọi khuyết điểm như: sống tẹt, đầu thô to, mũi diều hâu, từng bị chấn thương.
 • Hình thái mũi phù hợp với gương mặt, đảm bảo tỷ lệ nhân trắc học & phong thủy
 • Độ bền tối thiểu 15 năm, gần như không phải chỉnh sửa lại
 • Tỷ lệ lộ sóng, bóng đầu dưới 1%, đảm bảo hình thái & chức năng.
 • Quy trình nhanh, mũi đẹp sau 7 ngày, giảm thiểu áp lực kiêng cữ

mũi đẹp sau nâng

7/ Review cách bảo dưỡng mũi bán cấu trúc để giữ được tuổi thọ lâu nhất

Tuy là giải pháp không vĩnh viễn nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ dáng mũi tồn tại từ 10 – 15 năm. Cùng lắng nghe review từ các khách hàng của Kangnam để hiểu tại sao khứu tướng của họ lại bền đẹp như vậy nhé.

Chị Nguyễn Thanh Xuân (32 tuổi, Hà Nội)

Mình làm mũi cách đây khoảng 5 năm mà nó vẫn đẹp và giữ form cực chuẩn. Bí quyết chính là kiêng cữ theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh va đập và nên tái khám thường xuyên.

Về cách ăn uống, mình kiêng toàn bộ đồ đạm và đồ tanh. Đây là 2 nguyên nhân khiến vết rạch lâu lành và khiến mũi chảy dịch. Trong 2 tuần đầu mình tập trung ăn rau, yến mạch, thịt lợn băm và hoa quả tươi. Trộm vía sau đó mũi lành nhanh lắm, không sẹo hay biến chứng gì.

hoa quả tưởi

Về cách vận động, ngay từ ngày thẩm mỹ các bạn nên đi bằng ôtô nhé. Đi xe máy nguy hiểm lại dễ va đập. Ở nhà luôn đeo nẹp định hình, chỉ tháo khi bác sĩ cho phép. Thêm nữa là không bước nhanh, không thở quá mạnh, hắt xì hơi phải lấy tay che lại.

Để mũi giữ được lâu thì mọi người phải tự ý thức bảo vệ nhé, cứ chạy nhảy rồi chơi thể thao là không ổn đâu. Mỗi ngày thoa dầu dưỡng khoảng 2 lần, đảm bảo da vừa căng bóng mà mũi cũng tự nhiên lắm.’

Chị Trần Hoàng Hà (29 tuổi, Bình Dương)

‘Vì được bác sĩ khen tốc độ hồi phục của mũi tốt nên mình mạnh dạn review cho mọi người cách chăm sóc. Thực ra cũng không khó đâu, chỉ cần làm đúng chỉ dẫn và kiên nhẫn là được.

Điểm đáng lưu ý nhất là khâu vệ sinh. Khuyên thật là mọi người chỉ dùng dịch mà bệnh viện phát, không dùng bất kỳ loại nước nào nữa. Chú ý thấm vào bông rồi thoa lên vết thương, lau nhẹ thôi, đừng chà sát mạnh không là nhiễm trùng đó.

Với những ai chảy dịch nhiều quá thì nên lót thêm 1 lớp bông nữa rồi mới băng mũi. Tuyệt đối không dùng cồn lau dịch nhé vì cồn làm da bào mòn kinh lắm.

nẹp mũi

Ở khâu ăn uống thì mọi người đều biết rồi, không ăn đồ nếp, trứng rồi thịt bò các thứ. Một thực phẩm khác đó là cá hồi, ai ăn thì từ bỏ ngay nhé, cá tanh lại nhiều đạm làm mũi sưng với đau mấy ngày liền luôn.

Ở cách sinh hoạt thì mọi người cố gắng hạn chế vận động, không nằm sấp, không cúi đầu xuống hoặc cử động đầu quá nhiều. Chú ý đeo khẩu trang vừa vặn, không siết chặt vì nó cũng làm sụn độn xô lệch đấy.’ 

Những giải đáp chuyên môn về nâng mũi bán cấu trúc hy vọng sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về loại hình thẩm mỹ này. Tới với Kangnam ngay hôm nay, bạn sẽ được tư vấn chỉnh hình cùng các chuyên gia Hàn Quốc và ra về với một chiếc mũi ‘ngàn like’ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466