Mũi Lân là gì? Tướng số Tốt hay Xấu? Làm sao để khắc phục?

Mất 30 giây để đọc

Trong quan niệm dân gian, mũi lân là ‘đại hắc tướng’ khiến vận mệnh, tiền bạc, công danh long đong chìm nổi. Dáng mũi này có hình dạng thế nào? Cuộc đời gặp những biến cố gì? Đáp án sẽ được luận giải trong bài viết sau.

1/ Mũi lân là như thế nào?

Mũi lân (mũi sư tử) là cách nói dân gian chỉ những người có khứu tướng thô, sống thấp, đầu mũi phì nề, hai cánh nở rộng, lỗ mũi kín, da sần sùi hiện rõ lỗ chân lông. Khi nhìn chính diện sẽ chỉ thấy phần đầu, nhìn nghiêng chỉ thấy phần cánh mũi.

mũi lân thế nào

Khách quan mà nói, đây là dáng mũi rất xấu, toát lên thần sắc thô kệch, dữ dằn cho bản chủ. Theo nhiều nghiên cứu, chỉ 0.02% dân số thế giới có đặc điểm này, chủ yếu là người châu Á, tỷ lệ nam giới mắc phải nhiều hơn nữ giới.

Nguyên nhân là do di truyền bẩm sinh, thường mang mã gen của người cha hoặc giống với anh trai ruột. Mặt khác, tướng này còn xuất phát từ bệnh mũi sư tử – Căn bệnh liên quan tới mô sụn và hệ cơ ở mũi. Bệnh phát tác vào giai đoạn dậy thì (từ 13 – 16), khiến biểu mô xơ cứng, phì đại và làm biến dạng mũi gốc.

2/ Giải mã tướng số người mũi Lân Tốt hay Xấu

Bàn về tướng mũi lân, thuật nhân tướng khẳng định đây là người phá của. Tiền vận dư giả nhưng hậu vận nghèo khó, cuộc đời mòn mỏi kiếm ăn, lúc nào cũng khổ tâm về chuyện tiền bạc.

2.1/ Đàn ông mũi lân

Đàn ông mũi sư tử tính cách sĩ diện, có một nhưng khoe mười, bộ khẩu rất ‘nặng’, đi đâu cũng khoác lác ra vẻ giỏi giang. Bản chất không xấu nhưng dễ bị tha hóa, vì mạnh miệng mà chuốc họa vào thân. Quan hệ xã hội kém, gặp khó khăn ít người tương trợ, đa số phải tự lực cánh sinh.

Trong công việc, nam giới tướng này dính ‘triệt’, lại bị sao Kế Đô chiếu nên trắc trở vô cùng. Học nghề gì cũng phải lăn lộn, tuổi 24 – 31 công việc không đâu vào đâu, nhảy việc nhiều, mãi vẫn không ổn định. Nếu đi đúng đường thì năm 32 có khởi sắc, 33 – 40 tạm ổn. Chú ý năm 49, 51, 53 dễ bị lừa đảo, tránh vay mượn đầu tư.

đàn ông kém may mắn

Với tình yêu, đàn ông mũi sư tử không được lòng phái nữ. Họ dễ khiến đối phương cảm thấy chán chường, mất niềm tin và không muốn quan hệ lâu dài.

Nên cải đổi tâm tính, lấy vợ muộn, tập trung làm ăn thì hôn nhân mới vững bền. Điểm cộng là con cái ngoan, thông minh bẩm sinh, sau này làm chỗ dựa vững chắc cho cha mẹ.

2.2/ Phụ nữ mũi lân

Đàn bà tướng này tiêu xài vô độ, thích ăn sẵn, sống dựa dẫm vào người khác. Ngày nhỏ nương tựa cha mẹ, lớn lên nương tựa anh em, về già nương tựa chồng con – Cả đời ‘gắn mác’ cây tầm gửi. Ưu điểm là không để bụng, nói xong rồi quên, không biết tính kế hại ai.

Về công danh, người này năng lực thường trường, không có số làm nghiệp lớn. Hợp với các công việc nhàn hạ, không cần dùng đầu óc quá nhiều.

Sự nghiệp khá bình ổn, thu nhập thấp, cả đời không thăng tiến. Nếu muốn bứt phá thì nên chọn tuổi 32 hoặc 36, hạn chế nhảy việc vào tuổi 25, 29, 42. Sau 45 tuổi mọi thứ về đúng quỹ đạo, bình an tới già.

Trong tình yêu, phụ nữ rất khó tìm được nửa kia. Ngoại hình bình thường, tích cách ỷ lại khiến các chàng trai đều lắc đầu ngán ngẩm.

phụ nữ kém may mắn

Tuy nhiên vẫn gặp được chân ái, vợ chồng bình thường như nhau, hôn nhân khá ổn, không giàu có nhưng đủ nếp đủ tẻ, con cái ngoan ngoãn, phải nhờ cậy nội ngoại rất nhiều.

Nhìn chung, mũi dáng lân là một tướng hơi xấu cho nam và nữ (nhất là với nam). Lời khuyên cho người tướng này là phải chủ động, sống tích cực, biết tận dụng và nắm lấy cơ hội. Có như vậy thì hậu vận mới khá lên được.

3/ Mũi lân có nên sửa không?

Với nhiều người, việc chỉnh hình thẩm mỹ là một quyết định vô cùng khó khăn. Do đó, có nên sửa mũi lân hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu & cảm nhận của bạn.

Nhìn nhận trên 3 phương diện thẩm mỹ, sức khỏe & nhân tướng, các chuyên gia khuyên bạn nên sửa càng sớm càng tốt. Phân tích để thấy rõ nguyên nhân:

  • Xét về thẩm mỹ: Dáng mũi rất xấu, đầu to, cánh nở, sống thấp => Khiến khuôn mặt thô kệch, góc chính diện lẫn góc nghiêng đều không đẹp, suy giảm nhan sắc nghiêm trọng.

sửa mũi lân

  • Xét về sức khỏe: 0.01% người mũi sư tử là do bệnh lý gây ra. Bản chất của nó là một u nang khiến chóp mũi dày lên, đỏ ửng và sần sùi. Ngoài ra, bệnh còn gây nên các hiện tượng như: suy giảm khứu giác, viêm hô hấp và gây biến dạng.
  • Xét về phong thủy: Tướng mũi này không đẹp, công danh lận đận, tài lộc kém, tình duyên trắc trở. Bản chủ bị chặn hết may mắn, dễ gặp tiểu nhân, mọi sự đều không tốt.

Từ 3 nguyên nhân trên, khách hàng nên thẩm mỹ lại trong thời gian sớm nhất. Hãy tham khảo các dáng mũi phú quý, hợp với gương mặt để thực hiện nhé.

4/ Sửa dáng mũi lân có những phương pháp nào?

Với bước tiến thẩm mỹ hiện nay, dáng mũi này sẽ được khắc phục toàn diện nhờ 2 phương pháp chính là: thu nhỏ đầu/cánh mũi và nâng mũi cấu trúc. Cụ thể từng loại hình như sau:

4.1/ Thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi

Đối tượng áp dụng: Khách hàng có sống mũi cao sẵn, form khá đẹp, chỉ cần sửa một chút để đạt dáng tiêu chuẩn.

thu nhỏ cánh mũi

Cơ chế thực hiện: Ở phần đầu mũi, bác sĩ thực hiện bóc tách trong khoang, lọc bỏ mô sụn thừa, tạo hình gọn gàng và khâu định hình. Ở phần cánh, bác sĩ tách rời phần chân mũi, cắt gọt lại và đưa vào vị trí cân xứng nhất. Phẫu thuật kéo dài từ 45 – 60″.

Ưu điểm: Tỷ lệ xâm lấn thấp (10 – 13%), thao tác đơn giản, không gây tổn thương tới chức năng chính của mũi. Thời gian phục hồi khoảng 3 – 4 ngày, ít đau, khách hàng có một khứu tướng đẹp, phần đầu chữ A chuẩn Hàn.

Nhược điểm: Chỉ có tác động lên phần đầu & cánh mũi, không hỗ trợ nâng cao dáng mũi. Nếu sửa không cẩn thận sẽ để lộ lỗ mũi to.

4.2/ Nâng mũi cấu trúc toàn diện

Đối tượng áp dụng: Khách hàng dị tật bẩm sinh, cả 4 phần sống – đầu – trụ – cánh đều xấu; khách hàng đã từng nâng mũi nhưng bị biến chứng.

tạo mũi cấu trúc

Cơ chế thực hiện: Tái thiết 100% cấu trúc mũi bằng 2 dòng sụn nhân tạo & tự thân. Các thao tác chính bao gồm dựng lại sống, nắn vách ngăn, nâng trụ, thu nhỏ đầu, làm gọn 2 cánh mũi. Trong đó, sụn nhân tạo dùng cho phần sống và trụ, sụn tự thân dùng cho phần đầu và bọc quanh sống mũi. Thời gian phẫu thuật từ 90 – 120 phút.

Ưu điểm: Giải quyết toàn bộ khuyết điểm của mũi, tạo một khứu tướng mới với vẻ đẹp hoàn hảo dưới mọi góc độ. Chức năng khứu giác vẫn hoạt động bình thường, độ bền cao, không gây ra hiện tượng lệch sóng hoặc bóng đỏ đầu.

Nhược điểm: Diện tích xâm lấn quá lớn, gây đau đớn nhiều ngày, không hợp với các khách hàng nền tảng yếu.

5/ Kết quả khách hàng sửa mũi lân tại Kangnam

Nhằm khắc phục chiếc mũi thô kệch kém duyên, nhiều khách hàng đã tới Kangnam và lựa chọn nâng mũi thẩm mỹ. Kết quả làm đẹp được minh chứng qua những hình ảnh dưới đây:

khách sửa mũi lân

Đầu mũi to, hai cánh nở rộng nay đã nhỏ gọn và tinh tế hơn

khách sửa mũi xấu

Sống mũi thấp, lỗ mũi to trở nên hài hòa và đạt tỷ lệ chuẩn sau khi nâng mũi cấu trúc

sửa mũi dị tật

Chiếc mũi dị tật bẩm sinh được tái thiết toàn diện trở nên cao, chuẩn dọc dừa, hài hòa với gương mặt

Nhờ công nghệ hiện đại ngày nay, khách hàng hoàn toàn có thể chỉnh sửa mũi lân thay vì chấp nhận và tự ti về nó. Đến với Kangnam để chinh phục những dáng mũi siêu đẹp, siêu bền, lên form chuẩn Hàn ngay thôi nào. 

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466