9 Tướng mắt xấu trong phong thủy: Sửa sớm để “Cải Vận”

Mất 30 giây để đọc

Trong nhân tướng thần số, đôi mắt được coi là ‘giám sát quan ‘phản ánh nội tâm, tính cách và vận mệnh con người. Mắt xấu có đáng lo không? Các nhãn tướng ‘kỵ’ nhất theo phong thủy là gì? Điểm qua 9 kiểu mắt nên sửa trong bài viết sau.

1/ Các kiểu mắt xấu xét theo tính thẩm mỹ

Đôi mắt có một sự ảnh hưởng rất lớn đến mức độ hài hòa trong tổng thể khuôn mặt. Chính vì vậy, nếu sở hữu một đôi mắt không đẹp chắc hẳn bạn sẽ nhiều lần rơi vào cảnh tự ti, thậm chí là mặc cảm. Xét trên góc độ thẩm mỹ, những kiểu mắt sau thường bị đánh giá là xấu. 

1.1. Mắt 1 mí

Theo quan điểm của cái đẹp phương Đông, đôi mắt 2 mí to tròn mới được đánh giá là đẹp, hợp thẩm mỹ. Nhưng phần lớn số người dân châu Á lại sở hữu đôi mắt 1 mí.

mắt 1 mí

Dáng mắt này thường không có viền mí hoặc có nhưng đường viền nhỏ, không rõ nét. Về cảm quan, phần đuôi mắt dài sẽ khiến cho gương mặt trở nên mất đi sự tươi trẻ, linh hoạt. 

1.2. Mắt to mắt nhỏ

Mắt to mắt nhỏ khiến cho gương mặt bạn trông rất mất cân đối. Không chỉ bị đánh giá là xấu trên phương diện thẩm mỹ, cặp mắt không đều nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các tật về sau.

Việc sở hữu dáng mắt này vô tình sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên vô hồn, thiếu sức sống. Dù là xét trên góc độ công việc hay tình cảm thì khổ chủ cũng sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Dù có may mắn đạt được thành lựu cũng sẽ nhanh chóng vụt mất trong tương tai

1.3. Mắt bị sụp mí

Đôi mắt bị sụp mí sẽ khiến bạn trông già đi cả chục tuổi, ảnh hưởng rất nặng nề đến tổng quan khuôn mặt. Không những thế, sụp mí sẽ ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn khi đôi mắt không thể mở to và mi có xu hướng cụp xuống.

mắt sụp mí

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường do những thói quen như: Dùng máy tính, điện thoại trong thời gian dài, trang điểm quá đà hay thức khuya quá mức,…

1.4. Mắt quá híp

Mắt híp bị đánh giá là một trong những kiểu mắt xấu khiến gương mặt thiếu đi sự tươi tắn, mất cân đối.  Không chỉ  ở góc độ thẩm mỹ, kiểu mắt này cũng sẽ khiến cho khả năng quang học của bạn dần dà bị ảnh hưởng.

Đồng thời, rất khó để tìm ra cách trang điểm phù hợp khiến khuôn mặt trở nên tươi sáng, cân đối hơn.

2/ Một số tướng mắt xấu theo phong thủy

Nhãn tướng trong phong thủy được ví như ‘giám sát quan’ quyết định vận mệnh và đường công danh tài lộc. Bên cạnh các tướng đẹp như phụng nhãn, lộc nhãn, linh miêu thì vẫn tồn tại các kiểu mắt xấu sau:

2.1/ Mắt quy

Theo phong thủy thần số, mắt quy (mắt rùa) xếp hàng đầu tiên trong các nhãn tướng không đẹp. Quy nhãn vừa nhỏ vừa không thấy mí, thần sắc lạnh tanh đôi lúc lại đỏ ngầu, lòng đen lòng trắng chênh lệch rõ rệt; nhìn thẳng thấy gian nhìn ngang thấy láo.

mắt rùa

Đàn ông tướng này cực kỳ khó chiều, lòng dạ hẹp hòi tính toán chi li, với chuyện gì cũng quy thành tiền bạc. Sự nghiệp ở mức bình bình, có tài cán nhưng không gặp thời, năm 35 dễ bị dính đến kiện tụng. Hậu vận tạm an ổn, gia đình hay cãi vã, tuổi già vẫn còn khổ tâm.

Phụ nữ mắt quy không phải dạng vừa, tâm tính sắc sảo, thủ đoạn mạnh mẽ quyết liệt, người này trong thời nào cũng dễ làm nên nghiệp lớn. Công danh khởi sắc nhưng tình duyên ‘chông gai’, hôn nhân kém hòa hợp, tuy không đổ vỡ nhưng cũng chẳng êm ấm.

2.2/ Mắt hợi

Mắt hợi là tướng cực xấu, dù to nhưng lòng trắng nhiều hơn lòng đen, thần sắc bặm trợn, nhìn lúc nào cũng thấy trừng trừng. Mắt này tiền vận không ổn, hậu vận u ám, bản tính lười nhác chỉ thích ăn sẵn của người.

Với nam giới, họ là những người nghĩ gì nói đấy, từ vô tâm vô tính trở thành vô duyên. Giao hảo xã hội không bền, khó kiểm soát cảm xúc nên ít bạn bè thân thiết. Công danh ở mức trung bình, hợp về buôn bán nhỏ lẻ, tránh làm các công việc liên quan tới ăn nói, tư vấn, tiếp thị…

tướng mắt hợi

Với nữ giới, họ thuộc tuýp không khéo, thích ăn sẵn, coi trọng vật chất và rất thực dụng. Đàn bà tướng này cũng rất nanh nọc, hay đàm tiếu và đôi co.

Công việc lúc thăng lúc trầm, vì cái mồm mà rước nhiều tai họa. Lời khuyên là nên biết tiết chế, tránh nói nhiều dẫn họa vào thân.

2.3/ Mắt ngựa

Tuy ghi điểm bởi kích thước to nhưng nhược điểm của kiểu măt snafy là quá lồi, lúc nào cũng trố ra, tỷ lệ lòng trắng – lòng đen không hợp lý.

Bản tính thông minh, yêu tự do và có tầm nhìn xa. Đàn ông sống khí phách, sôi nổi nhưng lại ưa ghi thù, kết oán khắp nơi, vì thù oán lâm vào sa ngã.

Trong công việc là người tài giỏi, có khả năng lãnh đạo khiến người khác nể phục. Điểm trừ là lòng nghi ngờ quá nặng, dễ mất những cộng sự trung thành với mình.

người mắt ngựa

Phụ nữ mắt ngựa là người ưa sinh sự, tích cách hiếu động hơn cả phái nam. Tiền vận tương đối êm xuôi nhưng trung vận, hậu vận lại gặp nhiều trắc trở. Công danh không mấy tươi sáng, hôn nhân gượng ép, bù lại con gái cực giỏi, yêu thương kính trọng mẹ cha.

2.4/ Mắt chim ngồi

Mắt chim ngói luôn bị ‘gắn mác’ tiểu nhân, người này không phản bạn thì cũng lừa thầy. Tướng mắt rất nhỏ, đuôi hẹp dài, bọng to, thần sắc lờ đờ buồn bã. Người này số mệnh nghèo khó, vì cái nghèo mà lỡ bước lầm đường, từ tiền vận tới hậu vận đều không yên ổn.

Đàn ông mắt này ứng mệnh ‘nô bộc’, chuyên làm tay sai cho kẻ khác, tính cách giảo hoạt như loài hồ ly. Họ biết ăn nói, ưa nịnh bợ, năng lực làm việc bình thường. Trong tình yêu, nam giới tướng trên không quá thật lòng, họ yêu chơi bời và chẳng coi ai là ‘chân ái’ của mình.

mắt chim

Đàn bà mắt chim ngói hay bị khổ tâm, tâm tốt nhưng dần dần tha hóa. Họ ít kết giao, mạng lưới bạn bè gần như bằng không, lúc khó khăn ít người ra tay tương trợ.

Công việc ổn định nhưng lương bổng nghèo nàn, sống đủ ăn, luôn khép mình với đồng nghiệp. Tình yêu hầu hết đều do mai mối, hôn nhân không quá tốt đẹp.

2.5/ Mắt gấu

Mắt gấu có đặc điểm là to, góc mắt rộng, đuôi dài nhưng nhãn cầu lại hơi đục. Theo phong thủy, người mắt gấu tính tính hung dữ, nguy hiểm, luôn trong tư thế phòng bị dù không ai làm gì mình. Cuộc đời của họ trải đầy phong ba và thử thách.

Nam giới thì khá giỏi, có bản lĩnh, sự mạnh mẽ nhưng lại thiếu đi sự thấu hiểu và cảm thông với mọi người. Trong công việc tương đối bảo thủ, thích làm một mình, đi một mình, công danh thăng hoa nhất vào tuổi 40. Tình yêu với họ chỉ là phù du, có cũng như không, chọn vợ chủ yếu nhìn vào tích cách.

tướng mắt gấu

Phụ nữ mắt này sống không ràng buộc, dễ thành con ngựa bất kham, càng ép họ vào khuôn khổ họ càng phản kháng. Công danh không quá nổi bật, vận hạn ập đến năm 29, 37 và 43.

3/ Mắt xấu phải làm sao để khắc phục

Không chỉ làm mất vẻ đẹp ngoại hình, mắt xấu còn là điểm ‘ky’ nên tránh trong nhân tướng học. Để khắc phục vấn đề này, khách hàng hãy áp dụng 2 phương pháp sau:

3.1/ Trang điểm

Trang điểm chính là gợi ý đầu tiên giúp đôi mắt lột xác hoàn toàn. Tùy theo nhược điểm bạn gặp phải sẽ có từng những cách makeup khác nhau. Tuy nhiên lớp makeup phải đáp ứng được 4 tiêu chí:

trang điểm

  • Kích thước mắt phải gia tăng, to tròn và dài hơn so với bình thường. Eyeliner, miếng dán kích mí sẽ là 2 trợ thủ đắc lực giúp bạn xử lý.
  • Đôi mắt phải có chiều sâu, tránh hiện tượng thâm quầng và có bọng lớn. Các dụng cụ cần có: phấn tối màu, chì kẻ tone đen hoặc xám
  • Mắt có thần sắc, tránh tình trạng lờ đờ, thiếu sức sống. Các dụng cụ hỗ trợ gồm lens, phấn nhũ sáng màu, mascara.
  • Mắt cần hài hòa với gương mặt, bạn nên chọn lối makeup cùng tone, có sự đồng nhất giữa mắt – má – môi – tóc.

Ưu điểm dễ thấy của giải pháp là sự đơn giản, bạn thoải mái sáng tạo để cho ra những kiểu trang điểm khác biệt. Tuy nhiên, makeup không thể che đi toàn bộ khuyết điểm cũng như khá tốn thời gian.

3.2/ Tiểu phẫu thẩm mỹ mắt

Hướng tới phương án toàn diện để khắc phục nhãn tướng xấu, các chuyên gia khuyên bạn nên tiến hành thẩm mỹ mắt. Một vài tiểu phẫu thường thấy là cắt mí, mở góc mắt, xóa rãnh lệ, cấy mỡ trên/dưới, tạo mắt cười…

thẩm mỹ mắt

Về cơ bản, những kỹ thuật này sẽ loại bỏ 99% nhược điểm, giúp bạn sở hữu dáng mắt chuẩn tỷ lệ vàng, hợp với gương mặt và duy trì vẻ đẹp mãi mãi.

Hàng triệu khách hàng đã từng sửa mắt ít nhất 1 lần trong đời, vì thế bạn hãy tự tin chỉnh hình và tìm một địa chỉ thật uy tín.

4/ Những lý do nên sửa mắt xấu tại BV Kangnam

Chỉnh hình mắt thì dễ nhưng sửa tại đâu mới là câu hỏi khó cho các khách hàng. Đáp án chính là BVTM Kangnam – ‘Korean Beauty Centre’ đầu tiên tại Việt Nam – Nơi giúp bạn chỉnh sửa nhãn tướng, chạm tới vẻ đẹp hoàn mỹ và nổi bật nhất.

2 Nguồn lực giúp Kangnam chinh phục thị trường thẩm mỹ nói chung và thẩm mỹ mắt nói riêng bao gồm:

4.1/ Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ mắt 30 năm kinh nghiệm

Thứ nhất, Kangnam quy tụ dàn bác sĩ nhãn khoa 30 năm kinh nghiệm. Trong số đó phải kể tới đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc như: giáo sư Hwang, giáo sư Seo Kyong Myung, tiến sĩ Kyoung – Jin Kang, bác sĩ Lee Hwa Beom. Họ sẽ là người trực tiếp chủ trị và phẫu thuật cho bạn.

đội ngũ bác sĩ kangnam

Bằng chuyên môn vững chắc cùng thâm niên dày dặn, các bác sĩ của Kangnam sẽ giúp bạn sửa mắt thành công, ít đau, không biến chứng và vươn tới nét đẹp chuẩn Hàn. 

4.2/ Công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại

Nền tảng giúp Kangnam chinh phục mọi ca chỉnh hình là công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại đến từ Hàn Quốc. Tiêu biểu như: bấm mí Hàn Quốc, cắt mí Plasma, cắt mí Perfect Eyes, …

công nghệ làm mắt tốt

Kỹ thuật tiên tiến là bước đệm quan trọng để ca phẫu thuật thành công, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, không tổn thương tới thị giác và sức khỏe của khách hàng.

Mặt khác, công nghệ chuẩn Hàn cũng đẩy nhanh tốc độ phục hồi, ít đau, không lưu sẹo hoặc di chứng. Khách hàng chỉ cần kiêng cữ ngắn ngày và mau chóng trở lại bình thường.

Mắt xấu là một nhược điểm nhưng không phải nhược điểm vĩnh viễn nếu bạn tìm ra cách chỉnh sửa phù hợp. Để lại số điện thoại dưới bài viết này, bạn sẽ được đặt lịch thăm khám với chuyên gia Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466