Luận bàn về Lông mày La Hán: Chủ nhân Sướng hay Khổ?

Mất 30 giây để đọc

Lông mày La Hán tưởng chừng như vô thưởng, vô phạt nhưng trong nhân tướng học, tiết lộ phần nào vận mệnh, tính cách của con người. Cụ thể thế nào, mời bạn theo dõi chi tiết luận giải chuẩn tướng số ở ngay bài viết này.

1/ Lông mày La Hán là như thế nào?

Lông mày La Hán là kiểu mày cứng, mọc lộn xộn và có phần chân áp sát vào đuôi mắt. Chính đặc điểm này khiến cho khuôn mặt của chủ nhân trở nên kém sắc và trông giống như kẻ trộm trong mắt người đối diện. Bởi thế, người sở hữu cặp lông mày luôn tự ti khi giao thiệp với mọi người. 

lông mày la hán

Kiểu lông mày này còn có một số đặc điểm khác là: 

 • Mày rộng về bề ngang, chiều dài bình thường. 
 • Chân mày uốn cong như lưỡi liềm vậy.

Nếu giữ chân mày này theo tự nhiên sẽ khiến cho khuôn mặt trông vô cùng xấu, kém duyên và hãm tài. Đa phần nữ giới đều chọn cách cắt tỉa, tạo lại dáng cho cặp mày.

2/ Người có chân mày La Hán là người thế nào?

Dựa theo ghi chép của nhân tướng học thì đây được xếp vào hàng tướng mày xấu. Kiểu mày này tượng trưng cho sự trì trệ trong mọi vấn đề, dù là nam hay nữ cũng không thể chạy thoát vận mệnh đói kém, nhiều tai tiếng và rất khó để có con.

2.1/ Đàn ông chân mày La Hán

Đa phần những người đàn ông có tướng mày La Hán đều có tính cách ôn hòa, xởi lởi với mọi người xung quanh. Mặc dù thấu rõ bản thân không có gì nhưng vẫn luôn ra tay nghĩa hiệp, đòi công đạo cho người khác. Bên cạnh đó, những chàng trai này thường rất ngăn nắp và biết cách sắp xếp cuộc sống của mình. 

Tuy nhiên, họ cả tin, không có mắt nhìn người lại hám lợi nên gặp vô vàn rắc rối trong vấn đề làm ăn. Hơn nữa, mẫu đàn ông này thường có tính ăn cháo đá bát, lợi dụng yếu điểm của người khác để kiếm tiền.

Vì thế, không được đồng nghiệp tín nhiệm hay đề cử, sự nghiệp cũng do đó mà trì trệ, không thể thăng tiến. 

tướng số đàn ông lông mày la hán

Trong các mối quan hệ xã hội, nhiều người bày tỏ sự lo ngại và luôn trốn tránh lời đề nghị hợp tác của họ. Dù vậy, chuyện tình cảm của những người đàn ông này lại tương đối tốt, sớm gặp được bạn đời ưng ý. Hôn nhân êm đẹp, vợ hiền, con ngoan và không có quá nhiều xung đột.

2.2/ Phụ nữ lông mày La Hán

Ngang bướng – Cố chấp – Dứt khoát là 3 cụm từ miêu tả chính xác về bản tính của con gái có tướng chân mày này. Họ thường không coi trọng ý kiến của những người xung quanh, cố chấp làm theo những điều bản thân muốn dù đúng hay sai. Đặc biệt, cái tôi của cô nàng rất cao, khi xảy ra mâu thuẫn họ sẽ không nhún nhường. 

Ngoài ra, còn nuôi dưỡng ý nghĩ “có thù tất báo” và thích làm to chuyện. Vì vậy, những người xung quanh luôn bất mãn và không sẵn lòng giúp đỡ họ. 

phụ nữ lông mày la hán

Về công việc, phụ nữ có tướng lông mày La Hán vô cùng kiên định, dứt khoát, thực hiện dự định luôn có kế hoạch rõ ràng. Vì thế, dễ gặt hái thành công và có những dấu mốc ấn tượng trong quãng đời của họ.

Về vấn đề hôn nhân, họ là người nặng tình và rất đề cao vị trí của gia đình. Cô nàng luôn vấn vương một người, yêu đến cùng hình bóng của họ. Sau cùng, phụ nữ có tướng mày này cũng đến được với người thương, làm tròn bổn phận người vợ nhưng gia đình luôn xào xáo.

3/ Luận giải chi tiết tướng lông mày La Hán theo phong thủy

Lông mày La Hán khi kết hợp với các đặc điểm khác của gương mặt sẽ có ý nghĩa không giống nhau. Do vậy, bạn cần phải xem xét thêm các yếu tố bộ vị như mắt, ấn đường, mũi…  để dự đoán chính xác hơn về vận số nhé!

3.1/ Xét hình dáng, màu chân mày

 • Nam và nữ giới nếu có tướng lông mày La Hán mà lông mày mọc lộn xộn, bên cao bên thấp thì thường bất ổn trong tính cách. Những người này không biết cách cân bằng cảm xúc, buồn vui thất thường.
 • Trường hợp mày mọc xuôi nhưng có 1 vài sợi dựng đứng thì đây là hình dạng của kẻ phản bội. Người này khi đến đường cùng sẽ lật lọng và trở mặt với tất cả ân nhân của bản thân để chớp lấy cơ hội sống sót.
 • Nếu độ dài của lông mày ngắn hơn so với long nhãn thì người này rất nóng nảy và có khuynh hướng dâm dục. Họ không thể kiên trì thực hiện một kế hoạch nào đó, luôn đi đường tắt nên rất dễ bị nhầm phương hướng và thất bại.

đàn ông lông mày la hán

3.2/ Kết hợp với tướng mắt

Nếu tướng chân mày La Hán kết hợp với dáng mắt tốt thì vận số của những người này sẽ tốt hơn và ngược lại, cụ thể:

 • Kết hợp với Mắt tròn, long lanh thì đây là người có khí chất vừa đủ. Họ luôn biết cách tự tỏa sáng và tạo ra các cơ hội cho bản thân. Vì thế, hậu vận, sự nghiệp thành công, nhiều người quý mến và có một gia đình nhỏ đầm ấm.
 • Kết hợp với Mắt nhỏ, sưng phù: Đây là những người chậm tiến, tư duy rời rạc, ít sáng tạo. Do đó, cuộc đời bất ổn, luôn bỏ lỡ cơ hội tốt và không được cấp trên ghi nhận. 
 • Kết hợp với Mắt nhiều lòng trắng: Là người hiểm độc, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để thu về giá trị cho bản thân. 
 • Kết hợp với Mắt lõm sâu: Chủ nhân thường thụ động, lười biếng, không có chủ kiến và bị động trong mọi vấn đề từ tình cảm cá nhân đến công việc

3.3/ Kết hợp với lệ đường

Người có mày La Hán cùng với lệ đường nhẵn bóng, tươi sáng và đầy đặn thường dồi dào năng lượng, cuộc sống bình ổn, gia đình ấm êm, hiếu đạo với bậc sinh thành. 

Nếu lệ đường có vô vàn nếp nhăn thì chủ nhân thường rất tốt bụng, có trách nhiệm trong mọi vấn đề nên cả đời sống trong sung túc, vợ đẹp – con ngoan.

gia đình hạnh phúc

Trong trường hợp, lông mày La Hán kết hợp với lệ đường có lõm sâu thì những người này thường bị chết yểu, cuộc sống bất ổn. Hơn nữa, đường hôn nhân và con cái dễ bị đứt đoạn, chia ly hoặc không có con. 

Nếu dáng lông mày này kết hợp với lệ đường sạm đen, nhọn thì chủ nhân sẽ phải sống một cuộc đời lẻ loi, không ai “kề cạnh”.

3.4/ Kết hợp với ấn đường

Ấn đường rộng, đầy đặn và sáng bóng cho thấy chủ nhân có cuộc sống vui vẻ, tính cách dễ mến và cuộc đời thường xuyên có nhiều may mắn. 

Ngược lại, ấn đường lõm, nhiều nếp nhăn và có nốt ruồi thì vận số xấu. Những người này thường phải sống trong lo sợ, tinh thần luôn tiêu cực, gặp nhiều tai họa và không được công nhận tài năng.

3.5/ Kết hợp với sơn căn

Tướng mày La Hán đi kèm với sơn căn đầy đặn, sáng, không có nốt ruồi thì vận mệnh của người này vô cùng tốt. Tuổi trẻ có nhiều thành tựu, sớm tìm thấy bạn đời ưng ý và sống không cần lo nghĩ quá nhiều.

tướng số phụ nữ lông mày la hán

Nếu sơn căn thấp, sạm đen, có sẹo hay nốt ruồi thì chủ nhân thường gặp vấn đề về sức khỏe. Tinh thần bất ổn, sự nghiệp dậm chân tại chỗ, tiền tài hao hụt và họ không được người bạn đời thương cảm. Hôn nhân của những người này rất dễ đổ vỡ, con cái ngỗ nghịch.

4/ Lông mày La Hán phải làm sao để cải thiện?

Để cải thiện lại dáng mày cũng như “cải mệnh” cho bản thân, bạn nên áp dụng 2 tips dưới đây:

4.1/ Trang điểm

Makeup vẫn luôn là “vũ khí” tối thượng giúp chị em “hô biến” nét đẹp của bản thân. Đây cũng là đặc quyền của phái đẹp, có thể thoải mái tô vẽ mà không sợ bị dị nghị. Vì thế, ngần ngại điều gì, hãy chuẩn bị dụng cụ makeup và làm đẹp ngay nào!

trang điểm lông mày

 • Dùng dao cạo bớt phần chân lông mày. 
 • Dùng bút kẻ lại dáng mày bạn muốn, rồi vẽ từng sợi lông nhỏ, đều, thẳng tự nhiên nhất.
 • Cuối cùng chuốt lại với chổi tán màu để lông mày trông đều và đẹp nhất.

Lưu ý: Không bắt buộc phải kẻ theo dáng mày nào, miễn rằng bạn cảm thấy đẹp, hài hòa khuôn mặt và hợp với tướng số nhé!

4.2/ Điêu khắc chân mày

Nếu không có thời gian để kẻ mày mỗi khi xuống phố hay tới nơi làm việc thì điêu khắc chân mày chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Với kỹ thuật này, KTV sẽ dùng đến bút điêu khắc mini, đưa mực vào sâu trong da để tạo thành các sợi mày cong, mềm mà không gây đau hay chảy máu. 

Trước khi thực hiện, các chuyên gia sẽ giúp KH tìm ra dáng mày hợp phong thủy và chuẩn thẩm mỹ khuôn mặt. Sau đó, tiêm thuốc tê để giúp bạn không bị đau trong quá trình tạo lại tướng mày. Kết thúc quá trình điêu khắc này, bạn sẽ có được kiểu mày như ý, có sợi lông mềm, mỏng và cong tự nhiên.

điêu khắc chân mày

Ưu điểm của phương pháp này chính là cho bạn một cặp mày tự nhiên, trông giống như chưa từng có sự can thiệp thẩm mỹ khi nhìn từ phía đối diện.

Ngoài ra, cách sửa tướng mày này phù hợp cho cả nam và nữ. Vì thế, bạn hãy chọn phương án này để nhanh chóng lấy lại thần thái tự tin và nghịch chuyển vận số của bản thân nhé!

Có thể thấy, lông mày La Hán không mang đến nhiều điểm thuận cho chủ nhân. Nhưng, nếu bạn đang sở hữu dáng mày này, đừng quá lo lắng, 2 options tuyệt vời trên sẽ giúp bạn khắc phục nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466