99+ Hình Xăm Tứ Linh: Đẹp, Ý nghĩa, Đại cát, Đại lợi

Mất 30 giây để đọc

Tầm ảnh hưởng của tứ tượng không chỉ dừng lại ở phong thủy học mà còn lấn sang lĩnh vực tattoo. Hình xăm tứ linh ẩn chứa những thông điệp gì? Người tuổi nào mới xăm được tứ tượng? Giải mã ẩn số này ngay trong nội dung dưới đây.

1/ Hình xăm tứ linh bao gồm những hình gì?

Tương truyền vào thời Bàn Cổ, trời đất mây mù u ám, tà ma quấy rối khắp nơi, 6 cõi chìm trong loạn lạc. Bàn cổ đại đế lệnh cho 4 thần thú tỏa ra 4 hướng, trấn tọa bốn phương, lĩnh mệnh cứu nạn hồng trần. 4 linh thú lần lượt là: Thanh Long, Kỳ Lân, Chu Tước và Huyền Vũ.

Theo La bàn phong thủy luận, 4 linh thú tượng trưng cho sức mạnh và nguồn năng lượng bất diệt của đất trời. Trong đó Thanh Long ‘cầm’ Lửa, Kỳ lân ‘cầm’ Nước, Chu Tước mang Khí, Huyễn Vũ mang Đất.

tứ linh hội tụ

Đặc biệt, 4 linh thú này cũng cai quản 28 chòm sao, nắm giữ vòng tuần hoàn của thế gian. Tứ linh còn nghĩa là thiên hạ còn, một trong tứ tượng suy vi ắt có loạn nhân thế. Vì vậy, tattoo tứ tượng là một biểu tượng rất thiêng liêng.

2/ Ý nghĩa của hình xăm tứ linh

Dễ dàng nhận thấy, hình tượng tứ linh đã ‘ăn sâu’ vào tâm thức của người Á Đông. Từ đó, xăm tứ tượng trở thành một phong tục đẹp mà người dân châu Á coi trọng. Cùng phân tích sâu để thấy được ý nghĩa của từng thần thú nhé:

2.1/ Tài lộc & Công Danh (Thanh Long)

Linh thú đầu tiên trong tứ tượng là Thanh Long (rồng xanh). Rồng Xanh đại diện cho tiền tài, công danh, quyền lực và tham vọng. Thần thoại cho rằng rồng ngự hướng Đông, chỉ sự khởi đầu và tiếp thêm nguồn năng lượng mới.

Tại Trung Quốc, Thanh Long còn nói đến các bậc đế vương – người nắm giữ quyền sinh sát trong tay. Rồng xanh xuất thế cũng báo hiệu mưa thuận gió hòa, cuộc sống no đủ, giao thương thành công, tiền vào như nước.

hình tattoo thanh long

Người xăm Thanh Long thường đang gặp vận xui trong công việc, muốn cải vận và xoay sở tình hình. Đây là linh thú được những người làm trong lĩnh vực BĐS, chứng khoán ưa chuộng.

⚠️⚠️⚠️ PHẢI XEM: 99 Mẫu tattoo Mặt trời, Đẹp, Độc, Ấn tượng nhất

2.2/ Sự thông minh, trí tuệ (Kỳ Lân)

Trong tứ thú thì Kỳ lân đại biểu cho sự thông tuệ và năng lực siêu phàm. Kỳ Lân vốn mình rắn đầu rồng, ngự hướng Tây, bản tính điềm tĩnh thông minh. Kỳ Lân giáng thế ý nói tới người tài xuất hiện hoặc có thánh nhân ‘cứu độ’ nhân gian.

tattoo kỳ lân

Ở xã hội xưa, các bậc hiền nhân quân tử thường được ví với ‘lân trong loài người’ – Ý chỉ sự tôn trọng, ngưỡng vọng, đề cao. Tattoo Kỳ Lân hợp với giới chính khách, quân sự, ngoại giao – những ngành cần đầu óc để phân tích và mưu tính.

2.3/ Sự trường tồn, khỏe mạnh (Quy)

Huyền Vũ là thần thú thứ ba trong bộ tứ Long Ly Quy Phụng. Hắc Quy trấn hướng Nam (nơi ấm áp và trù phú), mai dày ba thước, thần thái bình thản hiền từ. Huyền Vũ là linh thú sống lâu và lành tính nhất.

tattoo hình kim quy

Dân gian cho rằng Huyền Vũ biểu trưng cho sức khỏe, bình an và sự trường thọ. Rùa có sức sống mãnh liệt, tính kiên trì và bản tính thiện lương. ‘Thỉnh’ xăm Hắc Quy là muốn cầu an yên, vượt qua sinh lão bệnh tử, sống trọn kiếp trăm năm.

2.4/ Sự bất diệt (Phượng Hoàng)

Nhắc tới phụng hoàng là nhắc tới sự lộng lẫy, huy hoàng và xinh đẹp bậc nhất. Loài thú này mang cốt cách sang trọng, quý khí bức người, thường để ám chỉ tầng lớp vua chúa hoàng tộc.

tattoo phượng hoàng bất tử

Trong tứ tượng thì phượng hoàng ngự cực Bắc, dùng nhiệt lượng xua đi cái lạnh giúp vạn vật nảy nở sinh sôi. Hình xăm phụng đại diện cho sự bất diệt, sức sống vĩnh cửu, sự tái sinh ngay từ cõi chết. Tattoo phượng hoàng hợp với những người làm ăn xa nhà, đang phạm Thái Tuế hoặc Tam tai.

3/ Tổng hợp những hình xăm tứ linh đẹp & ý nghĩa nhất

Theo dòng chảy thời gian, hình xăm tứ linh không hề bị mai một mà ngày càng được yêu thích và phát triển thành nhiều mẫu mã. Sau đây là 99+ mẫu tattoo tứ tượng đẹp – độc – đại cát bạn nên thử:

2.1/ Hình xăm tứ linh hội tụ

Mẫu xăm ăn khách nhất phải kể đến tattoo tứ linh hội tụ. Tattoo tái hiện đủ 4 thần thú Thanh Long Kỳ Lân Chu Tước Huyền Vũ với 4 tư thế và sắc diện khác nhau. 2 vị trí thích hợp để ‘ngự’ xăm là ngực (sự tôn thờ) và lưng (sự bảo hộ từ đằng sau).

hình tattoo tứ linh hội tụ

Về mặt phong thủy, tứ linh hội tụ tượng trưng cho sự thống nhất, hòa hợp và sức mạnh vô song. Hình xăm như ‘ấn ký’ giúp bản chủ trọn kiếp bình an, tình duyên toàn vẹn, sự nghiệp thông thuận, địa vị vững chắc.

Với người Nhật Bản, tứ linh quy tụ còn đại diện cho một bước ngoặt mới vĩ đại. Để đảm bảo mặt ý nghĩa, bạn nên tham khảo cách sắp xếp tứ tượng sao cho chuẩn nhất nhé.

2.2/ Hình xăm thanh long trong tứ linh

Thanh long trong tứ linh là thần thú có sức mạnh nổi bật, thể hiện sự cao quý và cốt cách hơn người. Tattoo rồng xanh ghi điểm bởi lối xăm tỉ mỉ, họa tiết sinh động cầu kỳ. Thân rồng uốn lượn vừa mạnh mẽ vừa mềm mại tạo ấn tượng không thể nào quên.

tattoo thanh long độc đáo

tattoo thanh long đẹp

tattoo thanh long cánh tay

tattoo thanh long

tattoo hình thanh long

Nguyên bản tattoo thanh long sẽ sử dụng tone xanh lá, đen và xanh than. Tuy vậy, bạn vẫn có thể ‘biến tấu’ theo nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, cam, vàng, tím…

Hình xăm rồng xanh giúp trấn giữ ma tà, xua đuổi tiểu nhân, khơi thông quan lộ. Tuyệt đối không được xăm rồng khuyết mắt, khuyết ria hoặc số chân chẵn.

2.3/ Hình xăm kỳ lân trong tứ linh

Những khách hàng muốn khai mở tuệ nhãn, thuận lợi khoa cử thì hãy chọn xăm kỳ lân. Trong tứ tượng, kỳ lân là loài thông tuệ và sắc sảo, vẻ ngoài tuy dữ tợn nhưng sơ tâm hiền lành. Bản chủ xăm hình này sẽ rèn được cả tâm lẫn trí.

tattoo kỳ lân độc đáo

tattoo kỳ lân đẹp

tattoo hình kỳ lân

hình tattoo kỳ lân

Một số mẫu kỳ lân tiêu biểu là kỳ lân ngậm lửa, kỳ lân ẵm hạt châu, kỳ lân cưỡi bạch vân. Với các chị em, nên chọn xăm kỳ lân đôi – hy vọng sớm sinh quý tử, con cái ngoan ngoãn.

2.4/ Hình xăm quy trong tứ linh

Tattoo huyền vũ dù không phổ biến bằng 2 mẫu trên nhưng vẫn ẩn chứa những vẻ đẹp riêng. Mẫu xăm là sự tổng hòa của cương và nhu, hắc quy với tư tế nằm thảnh thơi nhưng ánh mắt lại lộ ra vẻ sắc bén, cảnh giác vô cùng.

tattoo kim quy độc đáo

tattoo kim quy đẹp

tattoo kim quy

hình tattoo kim quy

hình kim quy tattoo

Khảo sát cho thấy đa số người xăm huyền vũ thuộc độ tuổi 40 – 50. Họ chú trọng sức khỏe, có sự từng trải và muốn một hình xăm ‘tương liên’ với tuổi tác của mình. Tattoo hắc quy tứ linh phù trợ bản mệnh, gia tăng sức khỏe, bình an qua mọi tai kiếp.

2.5/ Hình xăm phụng hoàng trong tứ linh

Nếu bạn thích những hình xăm lộng lẫy và cá tính thì Chu Tước là một gợi ý hoàn hảo. Tattoo khiến bạn ‘mê mẩn’ bởi sắc vàng tráng lệ và tư thế đập cánh oai phong của phượng hoàng. Chu tước đẹp nhất nếu ‘ngự’ ở lưng, bắp chân hoặc vòm ngực.

tattoo phụng hoàng độc đáo

tattoo phụng hoàng đẹp

tattoo phụng hoàng

hình tattoo phụng hoàng

tattoo hình phụng hoàng

Hình xăm phụng hoàng thiên về sự đột phá, phát huy năng lực bản thân và xoay chuyển cục diện. Phụ nữ xăm hình này sẽ có vận mệnh huy hoàng, tầm ảnh hưởng không kém đấng nam nhi.

3/ Xăm hình tứ linh giá bao nhiêu tiền?

Do khá phức tạp và mang giá trị phong thủy cao nên hình xăm tứ tượng thường đắt hơn so với bình thường. Cụ thể:

DỊCH VỤ PHẪU THUẬT NÂNG MŨI CHI PHÍ (Triệu VNĐ)
Tattoo tứ linh cỡ nhỏ (3 – 5cm) 1 – 5
Tattoo tứ linh full bụng/lưng 21 – 30
Tattoo linh thú đơn 5 – 10

Để nâng cao tính thẩm mỹ cho hình xăm, khách hàng nên chọn họa 3D và phủ bóng PCD. Mức phí trả thêm dao động từ 1 – 3 triệu đồng – hoàn toàn hợp lý để tattoo đẹp và bền màu vĩnh viễn.

4/ Những lưu ý khi xăm hình tứ thú

Tattoo tứ linh là một dòng xăm đặc biệt nên bạn không thể ‘họa’ tùy tiện và ngẫu nhưng. Theo các bậc thầy phong thủy, hình xăm tứ linh cần đáp ứng 2 tiêu chí sau:

4.1/ Vị trí xăm tứ thú phải chính xác

Thứ nhất, vị trí của bốn loài linh thú phải chính xác, không được phép sai lệch, không được phép thiếu hụt. Cụ thể là “tả thanh long, hữu lân, tiền chu tước, hậu huyền vũ’ – ứng với thanh long bên trái, bạch hổ bên phải, phượng hoàng phía trước, huyền vũ đằng sau.

Trường hợp xăm nhầm lẫn giữa các vị trí sẽ ảnh hưởng tới phong thủy và bản mệnh. Bạn buộc phải xăm lại hoặc xóa toàn bộ tattoo.

4.2/ Hợp mệnh mới nên xăm hình tứ tượng

Thứ hai, bản chất của tattoo tứ linh là mang lại may mắn nhưng không có nghĩa sẽ đúng với tất cả mọi người. Hầu hết người xăm hình này phải xem tuổi và xem mệnh. Nếu mệnh của bạn ‘tương sinh’ với 1 trong bốn linh thú, bạn sẽ được phép ‘thỉnh’ xăm.

hình tattoo tứ linh hợp tuổi nào

Ngược lại, người ‘khắc’ mệnh cố chấp xăm hình tứ linh sẽ dẫn tới xung khắc, nguyên khí tổn hao, gặp cát hóa hung vô cùng đen đủi. Các tuổi hợp tattoo tứ tượng là:

  • Thanh Long: Hợp tuổi Thân, Tý, Thìn; vượng người cầm mệnh Hỏa, Thổ
  • Kỳ Lân: Hợp tuổi Dần, Ngọ, Tuất, vượng người cầm mệnh Thổ, Kim
  • Chu tước: Hợp tuổi Hợi, Mão, Mũi; vượng người cầm mệnh Mộc, Thủy
  • Huyền vũ: Hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu; vượng người cầm mệnh Hỏa, Kim, Thủy
  • Tuyệt đối không xăm tứ tượng ở các khu vực ‘nhạy cảm’

Hình xăm tứ linh là một tín ngưỡng đẹp của người châu Á và mang những giá trị phong thủy đặc sắc. Sở hữu tattoo tứ tượng ngay hôm nay bằng cách tìm tới các studio chất lượng, uy tín và an toàn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466