99+ Hình xăm chữ Vạn: Đẹp, Ý Nghĩa, Độc đáo nhất

Mất 30 giây để đọc

Hình xăm chữ Vạn hiện đang là mẫu tattoo gây bão trên diễn đàn, hội nhóm bởi sự mới lạ, độc đáo. Nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng này hãy tham khảo ngay BST tattoo từ Kangnam nhé!

I – Hình xăm chữ Vạn là gì? Có ý nghĩa gì?

Hình xăm chữ Vạn có điểm đặc trưng là giống với chữ Thập nhưng phần móc sắc nhọn hơn. Biểu tượng chữ Vạn được khắc họa bởi những người xưa khi ngắm nhìn vũ trụ, hệ mặt trời.

Trong tín ngưỡng Ấn Độ giáo, biểu tượng này được đồng hóa với thần Shiva và có mối liên kết trong vấn đề thờ rắn Naga. Trong Phật Giáo, người ta cho rằng chữ Vạn là 1 trong số tính tốt của Phật, biểu thị cho sự từ bi với chúng sinh.

ý nghĩa chữ vạn

Theo từ điển của Phật Giáo thì chữ Vạn có nghĩa là may mắn, cát tường và hoan hỉ khi xoay về bên phải. Nếu xoay chữ theo hướng ngược lại thì ý nghĩa bị đổi thay và thường không có sự đồng nhất giữa các quan niệm của người sở hữu.

Bên cạnh đó, Tattoo chữ Vạn còn mang ý nghĩa là ánh sáng rực rỡ và dòng nước chảy liền mạch. Biểu thị cho khát vọng sống và mong muốn mọi sự suôn sẻ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, ý nghĩa này cũng sẽ có đôi nét thay đổi khi hình họa được vẽ ở các vị trí khác nhau.

II – Những hình xăm chữ Vạn đẹp & ý nghĩa nhất

Nam hay nữ giới đều thích hợp để sở hữu mẫu tattoo này, vì thế đừng quên tham khảo và chọn ra kiểu hình xăm chữ Vạn đúng ý nhé!

1. Hình xăm chữ Vạn trên trán

Vị trí tattoo này thường được tìm thấy ở những vị sư chủ trì hoặc những người học công phu trong môi trường Phật. Khi nhìn vào, bạn sẽ cảm thấy họ tựa như hình ảnh của các vị La Lán vậy.

tattoo chữ vạn trên trán

tattoo chữ vạn trên trán đẹp

tattoo chữ vạn trên trán độc đáo

tattoo chữ vạn trên trán ý nghĩa

Lý do chọn xăm ở trán là vì họ muốn thể hiện tình yêu và sự kính trọng của bản thân đối với các vị thần. Việc chủ trì cả ngôi chùa hay luyện công đều hướng đến hình ảnh từ bi của Phật, bảo vệ chính nghĩa, sẵn sàng ra tay tương trợ cho kẻ yếu – nghèo.

Các nghệ nhân cũng cho biết, hình họa ở vị trí này rất ít khi được giới trẻ lựa chọn. Chỉ những người đủ can đảm hoặc có máu mặt trong các băng đảng mới dám tattoo. Nếu bạn thấy các anh/chị xã hội đen sở hữu tattoo chữ Vạn thì đó là dấu hiệu cho thấy họ đang tự sám hối, mong chờ sự tha thứ của các vị thần.

2. Hình tattoo chữ Vạn sau gáy

Sau gáy là vị trí khá kín, không dễ để nhận ra nếu như chủ nhân xăm hình với kích thước nhỏ. Đặc biệt là phụ nữ khi tattoo ở gáy thì phần tóc sẽ che hết, chỉ khi vén tóc lên thì mới nhìn thấy rõ.

xăm chữ sau gáy

xăm chữ sau gáy đẹp

xăm chữ sau gáy độc đáo

xăm chữ sau gáy xinh

Hình xăm chữ Vạn ở gáy thường biểu thị cho khát vọng thành công trong mọi dự án và muốn được các vị thần phù trợ, tai qua nạn khỏi, tiền tài tấn tới.

Đặc biệt, một số người họa tattoo tại vị trí này chia sẻ, họ muốn tự nhắc nhở bản thân là: người đang làm trời đang nhìn. Vì thế, bản thân sẽ không bị lạc lối hay có những hành vi trái với luân thường và lương tâm.

Khi vẽ tattoo tại gáy, các nghệ nhân có xu hướng tô đậm và làm rõ từng nét của hình họa. Bởi vị trí này thường xuyên phải tiếp xúc với nước, nếu không cẩn thận sẽ phai nét và bay màu. 

⚠️⚠️⚠️ XEM THÊM: 99 Mẫu tattoo sau gáy Đẹp, Chất nhất cho Nam, Nữ

3. Hình xăm chữ Vạn ở cổ

Tattoo chữ Vạn ở cổ có thể họa theo kích thước lớn hoặc bé. Các nghệ nhân cho biết, đại đa số bạn trẻ đều có xu hướng họa với kích thước lớn và nổi bật. 

tattoo chữ vạn ở cổ

tattoo chữ vạn ở cổ đẹp

tattoo chữ vạn ở cổ độc đáo

tattoo chữ vạn ở cổ ý nghĩa

Ở vị trí này, hình xăm chữ Vạn tượng trưng cho sự can đảm, mạnh mẽ, nhạy bén và thể hiện là một người có chí tiến thủ. Chủ nhân của những tattoo này thường không e dè trước biến cố, luôn cố gắng vượt qua và định hướng bản thân theo lối tích cực.

Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hình họa cho ý nghĩa trên, hãy cân nhắc nhé! Đối với các cô nàng, khi sở hữu loại tattoo này, nên chọn màu đỏ hoặc hồng. Tránh chọn màu đen, bởi nó sẽ làm giảm khí chất và khiến cho cổ của nàng bị xuống sắc.

4. Hình tattoo chữ Vạn ở tay

Bất cứ vị trí nào ngón, bắp hay lòng bàn tay đều thích hợp để xăm hình chữ Vạn. Những ai xăm hình tại các vị trí này đều có xu hướng bộc lộ niềm yêu thích nghệ thuật cùng với tính cương trực, thẳng thắn của bản thân.

xăm chữ ở tay

xăm chữ ở tay đẹp

xăm chữ ở tay độc đáo

xăm chữ ở tay ý nghĩa

Họ muốn khẳng định giá trị và nói không với mọi điều dối trá, cẩu thả hay lối sống bẩn thỉu. Vị trí tattoo ở tay thường rất dễ thấy nên hình xăm này còn thể hiện phần tính cách bứt phá, sống vì lý tưởng riêng của chủ nhân.

5. Hình xăm chữ Vạn ở ngực

Biểu tượng chữ Vạn nơi ngực mang hàm nghĩa tâm trong sáng, hướng đến thiện – mỹ. Đồng thời, nó cũng biểu thị khát vọng sống tích cực của người sở hữu. Ngoài ra, còn thể hiện sự kiên cường, chống trả với cái xấu của chủ nhân.

Nghệ nhân tattoo cho biết rất thường tiếp đón người có cuộc đời nhiều bất trắc, bị chà đạp đến xăm hình này. Họ chia sẻ rằng, muốn họa tattoo này để phản kháng, đổi thay cuộc đời và thái độ tiếp nhận mọi việc.

tattoo chữ trước ngực

tattoo chữ trước ngực đẹp

tattoo chữ trước ngực độc đáo

tattoo chữ trước ngực ý nghĩa

Vì thế, nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm một niềm vui và động lực để nghịch chuyển cuộc đời thì tattoo chữ Vạn là gợi ý tuyệt vời nhất.

III – Xăm hình chữ Vạn giá bao nhiêu tiền?

Nhìn tổng thể, hình xăm chữ Vạn không quá phức tạp, chỉ cần 2 – 4 nét vẽ thì đã có thể hoàn thiện tattoo. Cũng chính vì lẽ này mà chi phí của hình họa không quá đắt, thông thường từ 5 – 10 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, mức giá này còn có sự thay đổi tùy vào kích thước cũng như số lượng hình mà bạn muốn sở hữu. 

Do vậy, hãy trao đổi kỹ với các nghệ nhân và thống nhất ngân sách ngay từ đầu, tránh trường hợp bị “lố” kinh phí nhé!

IV – Những lưu ý khi xăm hình chữ Vạn

Để hình xăm chữ Vạn trở nên trọn vẹn, không “phạm thượng” với các vị thần, có độ bền màu cao thì bạn nên nhớ kỹ một số điều dưới đây:

1. Không xăm hình chữ Vạn ở vị trí nhạy cảm

Đùi – Chân – Mông là những vị trí bạn tuyệt đối không được xăm mẫu tattoo chữ Vạn. Bởi vì, giống như đã phân tích ban đầu, hình xăm này biểu thị những ý nghĩa liên quan đến Phật và tín ngưỡng sống.

vị trí tattoo hình

Trong khi đó, các vị trí đùi – chân – mông được đánh giá là “bẩn” và nếu xăm tại các vị trí này sẽ “đắc tội” với bề trên, dễ kéo vận xui về.

Đồng ý rằng, các vị trí rất đẹp và bạn muốn phô diễn chúng ra bên ngoài với những hình xăm độc đáo. Tuy nhiên, thay vì sở hữu hình chữ Vạn bạn nên cân nhắc đến các loại tattoo nghệ thuật và thể hiện nét đẹp như: hoa hồng, mặt trời….

2. Chọn thợ xăm có tay nghề giỏi

Một hình tattoo thành công bao giờ cũng phụ thuộc vào mức độ hiểu biết và cách vẽ của thợ xăm. Nếu chuyên viên không nắm vững về ý nghĩa cũng như tiến trình thực hiện sẽ khiến bạn sở hữu hình xăm xấu xí, sai lệch với mong đợi ban đầu.

Ngược lại, một thợ xăm biết rõ ý nghĩa và vững kiến thức về kỹ thuật thực hiện, màu xăm sẽ tư vấn chi tiết, cuối cùng cho bạn mẫu tattoo đúng ý nhất. Hơn nữa, họ cũng sẽ có những dặn dò giá trị, giúp KH cảm thấy hài lòng và giữ được độ bền của mực xăm.

thợ xăm

Do vậy, sẽ là sai lầm lớn nếu như bạn bỏ lỡ việc cân nhắc và chỉ định người thợ thực hiện họa hình cho bản thân nhé! Hãy chủ động tìm hiểu thông qua MXH hay những người đã xăm hình trước đó và đọc feedback chân thực. Tất cả những việc này đều giúp cho bạn có nhiều option thông minh hơn.

3. Vệ sinh & chăm sóc sau khi xăm cẩn thận

Mực màu không dễ phai sau khi bạn sở hữu hình xăm nghệ thuật nhưng nguy cơ này vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn cần phải chủ động lên kế hoạch và thực hiện các biện pháp take care nhé!

  • Chú ý vấn đề làm sạch vị trí xăm hình với nước ấm. 
  • Hạn chế ra nắng hay xuống đường phố có nhiều bụi bẩn.
  • Tạm thời không tập các động tác mạnh, hạn chế có mồ hôi trong 1 – 10 ngày sau họa tattoo.
  • Dùng bông y tế thấm nước để thoa lên vị trí xăm khi chúng bắt đầu bong tróc vảy.
  • “Say no” với vấn đề chà xát và cố gắng làm tổn thương vùng da mới xăm hình.

BST các hình xăm chữ Vạn được Kangnam đề cập trên có giúp bạn tìm thấy “chân ái” tattoo? Hãy chú ý kỹ các hàm nghĩa mà tattoo bao gồm để có được mẫu tattoo hợp ý và đẹp nhất nhé!

2.5/5 - (2 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466