99+ Hình Xăm Bọ Cạp: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Mất 30 giây để đọc

Là động vật khiến cho nhiều người phải khiếp sợ khi gặp phải nhưng hình xăm bọ cạp lại đặc biệt được ưu ái bởi giới trẻ. Tại sao vậy? Hình họa tattoos này có ý nghĩa gì? Để thỏa lòng mong mỏi của bạn, bài viết từ Kangnam sẽ giải đáp tường tận và chi tiết nhất, đọc ngay nhé!

I – Ý nghĩa của hình xăm bọ cạp

Hình tattoo bọ cạp ẩn chứa nhiều thông điệp về sức mạnh, dục vọng và cả tinh thần bảo vệ chính nghĩa, cụ thể:

1. Biểu tượng của sức mạnh

Ở đuôi bọ cạp có một chất độc cực mạnh, vì thế chỉ cần vô tình bị loại động vật này đốt, bạn sẽ chết trong tức khắc. Trong tiềm thức của mọi người luôn có sự kiêng dè và sợ hãi đối với chúng. 

thể hiện sức mạnh

Vì lẽ đó mà hình xăm bọ cạp được khắc họa giống như một biểu tượng về sức mạnh. Những người sở hữu hình họa này trên cơ thể luôn có xu hướng muốn chứng tỏ sức mạnh và chỉ số “độc hiểm” của bản thân. 

Họ muốn khẳng định rằng: Chỉ cần ai đó xúc phạm hay tranh đấu với họ sẽ bị quật chết tức thì, cách “lìa đời” đau đớn hệt như lúc bị bọ cạp cắn vậy.

2. Biểu tượng của tình dục

Rất ít người biết về điệu nhảy giao phối của loài bọ cạp đúng không? Trong điệu nhảy này, cả 2 cạp đực – quấn quanh nhau và di chuyển, nhưng con đực luôn cố gắng điều chỉnh để bạn tình theo ý mình. 

đại diện tình dục

Chính bởi vì điều này nên tattoo bọ cạp trở thành hình ảnh biểu tượng cho sự quyến rũ và dục tình ở nam giới. Đồng thời, nó cũng mang ý nghĩa là sự tán tỉnh, đam mê và khát vọng xâm chiếm bạn tình. 

3. Mang ý nghĩa bảo vệ

Nếu đã từng đọc truyện về nữ thần Isis – Ai Cập thì chắc hẳn bạn biết rằng, có 2 con bọ cạp đóng vai trò là Hộ Pháp. Theo đó, chúng đi theo và hộ mệnh cho nữ thần, giúp chủ nhân chống lại mọi vận rủi hay những kẻ thù âm mưu toán tính ám sát. 

sự bảo vệ

Ở Tây Tạng, hình ảnh bọ cạp được trang trí rất nhiều trên các vũ khí chiến đấu như gươm, áo giáp. Họ cho rằng, đó là một loại bùa bảo vệ chính nghĩa, giúp người Tây Tạng chiến thắng mọi kẻ địch và sẽ không phải chịu bất cứ thương tổn nào.

II – Những hình xăm bọ cạp đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất

BST hình xăm bọ cạp dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn mãn nhãn, đừng quên tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của từng hình họa để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

1. Hình xăm bọ cạp hoa hồng

Hình họa con bọ cạp và hoa hồng biểu thị cho sự cân bằng giữa vẻ đẹp và nỗi đau. Cả 2 đều có thể khiến cho đối phương đau đớn, nếu như bọ cạp đánh gục con mồi bằng chất độc của mình thì hoa hồng lại dùng gai để chiến đấu. 

tattoo bọ cạp hoa hồng xinh

tattoo bọ cạp hoa hồng cute

tattoo bọ cạp hoa hồng dễ thương

tattoo bọ cạp hoa hồng

tattoo bọ cạp hoa hồng

Sự kết hợp đặc biệt giữa 2 hình họa này giống như một lời nhắc nhở rằng, đừng nhìn vẻ bề ngoài mà phán xét họ. Đồng thời, nó cũng đóng vai trò như một lời cảnh cáo rằng, bản thân tôi đẹp nhưng nguy hiểm và không dễ “xơi”.

Đối tượng thích hợp để vẽ hình họa này là các bạn nữ cá tính hoặc những ai đang muốn khẳng định sự mạnh mẽ của bản thân.

✅✅✅ CHIA SẺ: 99+ Hình tattoo Bướm Đẹp, Đơn giản, Độc đáo nhất

2. Hình tattoo vua bọ cạp

Đa phần các hình xăm bọ cạp đều gây sợ hãi và những người chọn tattoo này thường sẽ có một vẻ ngoài dữ tợn. Tuy nhiên, cũng có một vài người xăm hình dựa bởi ưa thích và hâm mộ bộ phim “Vua Bọ Cạp”.

xăm vua bọ cạp

xăm vua bọ cạp đẹp

xăm vua bọ cạp độc đáo

xăm vua bọ cạp ý nghĩa

xăm vua bọ cạp xinh

Nhìn chung, tattoo này được lấy cảm hứng từ sự dũng mãnh của một người đàn ông chân chính. Khi thực hiện, các nghệ nhân thường vẽ cùng với thanh kiếm sắc nhọn để tăng thêm sức mạnh cho hình họa.

3. Hình xăm bọ cạp 3D

Kiểu xăm bọ cạp 3D đang dần trở thành hot trend, bởi hình ảnh này nhìn ở mọi chiều đều có nét chân thật và uy phong. Nhờ vậy, khí chất của chủ nhân sẽ được nâng cao, thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người nếu xăm ở vị trí lộ. 

tattoo bọ cạp 3d

tattoo bọ cạp 3d đẹp

tattoo bọ cạp 3d xinh

tattoo bọ cạp 3d độc đáo

tattoo bọ cạp 3d ý nghĩa

Các nghệ nhân có lời khuyên rằng: Nên xăm với kích thước vừa phải để có thêm nét bí ẩn, quyền quý. Một vài họa tiết sắc nhọn lồng ghép với bọ cạp sẽ tăng thêm độ “cool ngầu” của bạn.

4. Hình tattoo bọ cạp đỏ

Màu đỏ là một options hoàn hảo khi xăm hình bọ cạp, bởi nét nổi bật của nó khiến cho thiết kế tattoo trở nên sống động hơn bao giờ hết. 

xăm bọ cạp đỏ

xăm bọ cạp đỏ xinh

xăm bọ cạp đỏ đẹp

xăm bọ cạp đỏ độc đáo

xăm bọ cạp đỏ ý nghĩa

Mặc dù, ở Việt Nam rất ít loài bọ cạp có được màu sắc này nhưng ở Ấn Độ số cá thể này lại rất nhiều. Thậm chí, nhiều nhà nghiên cứu còn tìm thấy loại bọ cạp Ấn Độ đỏ chói và có nọc cực độc. 

Cho dù, bạn sử dụng màu đỏ đậm hay nhạt thì hình họa đều mang màu sắc táo bạo, độc lạ và quyền uy. Nếu bạn không ưa thích sắc đỏ chói, tươi thì có thể yêu cầu KTV hạ xuống 1 tông để có được hình họa đẹp nhất nhé!

5. Hình xăm bọ cạp và ếch

Nghe có vẻ kỳ lạ khi xăm hình bọ cạp và ếch cùng nhau đúng không? Có phải bạn cũng đang thắc mắc rằng, không biết điểm liên kết giữa hai loại sinh vật này là gì? 

ếch bọ cạp tattoo

ếch bọ cạp tattoo đẹp

ếch bọ cạp tattoo độc đáo

ếch bọ cạp tattoo ý nghĩa

ếch bọ cạp tattoo xinh

Thực tế, các nghệ nhân tattoo cho biết sự kết hợp này mang một ý nghĩa sâu sắc và có liên quan đến truyện cổ tiếng Phạn. Trong câu chuyện, bọ cạp cần nhờ đến sự hỗ trợ của ếch để qua sông. Ban đầu, ếch rất lo sợ bọ cạp sẽ cắn chết nhưng vì lòng thương nên đã đồng ý giúp đỡ. 

Vì thế, hình họa này ra đời như một lời cảm ơn và nhắc nhở rằng, bạn cần phải tin tưởng bản thân và mọi người. Sự tin tưởng cộng thêm vời lòng thiện lương của bản thân, sẽ khiến cho cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.

6. Hình tattoo bọ cạp và trái tim

Mặc dù, có khá nhiều cách giải thích khác nhau nhưng hình ảnh bọ cạp & trái tim thường tượng trưng cho sự bảo vệ. Sự kết hợp giữa 2 hình họa này nhắc nhở người đời cần phải chú trọng bảo vệ sự thiên lượng và trái tim của bản thân trước dòng chảy của cuộc đời.

Bên cạnh đó, có được sự cân bằng giữa tình yêu, dục vọng và sự thiên lương sẽ giúp bạn khám phá ra vô vàn điều hay.

scorpion and heart tattoo

scorpion and heart tattoo đẹp

scorpion and heart tattoo xinh

scorpion and heart tattoo ý nghĩa

scorpion and heart tattoo độc đáo

Đối với hình xăm này, các nghệ nhân thường gợi ý cho những cô nàng yếu đuối hoặc đang đi lệch với thiên hướng ban đầu của bản thân.

Họ cho rằng, tattoo này nên được khắc họa ở cổ tay, để mỗi lần vấp ngã hay gặp chuyện không hay, nội tâm bạn sẽ nhanh được cân bằng. Từ đó, kéo bạn về đúng hướng, sống vui vẻ và không sa ngã.

7. Hình tattoo bọ cạp và mặt trời

Người dân Samaria tin rằng, nam giới thuộc cung Thiên Yết sẽ luôn đi về phía mặt trời và bảo vệ cho tất thảy mọi điều trong cuộc sống. Vì thế, họ luôn gắn liền hình ảnh con bò cạp, mặt trời và người đàn ông trong một khung hình. 

xăm bọ cạp mặt trời

xăm bọ cạp mặt trời đẹp

xăm bọ cạp mặt trời độc đáo

xăm bọ cạp mặt trời ý nghĩa

xăm bọ cạp mặt trời xinh

Ngày nay, khi thiết kế tattoo này, các nghệ nhân cũng lấy cảm hứng từ quan điểm của người dân. Họ thường xuyến khích khách hàng xăm ở cánh tay hoặc thắt lưng để thể hiện trọn vẹn ý nghĩa là chính đạo và bảo vệ. Tattoo này thường được thấy nhiều ở nam giới theo tôn giáo, tín đồ của Chúa.

8. Hình xăm bọ cạp đánh nhau

Một options đặc biệt khác mà các bạn trẻ nên cân nhắc lựa chọn là hình xăm bọ cạp đánh nhau. Loại hình tattoo này được lấy cảm hứng từ giai cấp của các bộ lạc thời xưa. 

Thiết kế hình đuôi bọ cạp chắc, khỏe, có độ dài vừa phải để tượng trưng cho sự chuẩn bị của một người trong tâm thế chiến đấu.

tattoo bọ cạp đánh nhau nghệ thuật

tattoo bọ cạp đánh nhau

tattoo bọ cạp đánh nhau đẹp

tattoo bọ cạp đánh nhau độc lạ

tattoo bọ cạp đánh nhau ý nghĩa

Bên cạnh đó, mắt của loài vật này được khắc họa đen, to và sắc nét trên hình họa để một lần nữa nhấn mạnh khí thế của chúng. Hình họa này thích hợp cho các bạn nam và những cô nàng cá tính, có khát vọng chinh chiến, đấu tranh cho mọi lẽ phải.

III – Xăm hình bọ cạp giá bao nhiêu tiền?

Hình dáng của bọ cạp rất khó vẽ, các chi tiết bộ phận của con vật này thường bé nên đòi hỏi sự tỉ mỉ của từng thợ xăm. Cũng chính vì điều này mà mức phí thực hiện sẽ cao, thường dao động từ 50 – 80 triệu VNĐ, tùy vào kích thước và từng studio thực hiện. 

Đây là khoản tiền không nhỏ, hãy luôn cẩn trọng và xem xét cẩn thận hình họa khắc lên cơ thể cũng như chọn studio uy tín để tránh gặp nhiều sự cố nhé! 

Hình xăm bọ cạp không đơn thuần chỉ là khắc họa hình dạng con vật lên cơ thể mà đằng sau đó còn ẩn chứa kha khá ý nghĩa. Từ BST các thiết kế tattoo mà chúng tôi để cập trên, tin rằng bạn sẽ sớm chọn ra được kiểu mẫu tattoo ưng ý.

3/5 - (2 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466