Gò Má Thấp là gì? Tướng Tốt hay Xấu? Làm sao để sửa?

Mất 30 giây để đọc

Nếu như lưỡng quyền cao bị ‘gán mác’ sát chồng thì gò má thấp lại bị ‘đóng đinh’ cho số mệnh nghèo khổ. Xác định độ cao/thấp của lưỡng quyền thế nào? Có cách gì xử lý khuyết điểm này không? Đọc bài viết để biết thêm chi tiết.

1/ Gò má thấp là như thế nào? Cách xác định ra sao?

Trước tiên, gò má là toàn bộ khung xương nằm dưới bọng mắt, áp sát mũi và 2 phía quai hàm. Khi cười mỉm, bạn sẽ thấy phần xương này nhô lên và lộ ra rõ rệt.

Lưỡng quyền thấp mang 3 đặc điểm cơ bản: cấu trúc xương lõm, gần như không nhô lên; phần xương cao nhất nằm thấp hơn cánh mũi; hàm vuông, mặt có xu hướng bạnh ra.

99% nguyên nhân gây thấp lưỡng quyền là do di truyền bẩm sinh. Ngoài ra, từ tháng thứ 4 của thai kỳ, sản phụ có dấu hiệu béo mặt, xương má lõm do sự thay đổi đột ngột của estrogen. Về mặt y học, khuyết điểm này không gây ra các bệnh về răng hàm mặt.

gò má thấp

Để nhận biết bạn là người có lưỡng quyền thấp hay cao, hãy thực hiện các bước sau:

  • Đứng thẳng, soi gương, đặt ngón ở đỉnh tai, ngón cái ở giữa nhân trung
  • Kéo 2 ngón này lại gần nhau – đường thẳng nối 2 điểm là giới hạn của xương gò má. Từ đường giới hạn, hãy quan sát phần cao nhất của lưỡng quyền.

+ Nếu phần cao nhất thuộc khu vực đường giới hạn – mắt => Bạn có lưỡng quyền cao

+ Nếu phần cao nhất thuộc khu vực đường giới hạn – môi => Bạn có lưỡng quyền thấp

+ Nếu phần cao nhất thuộc cả 2 khu vực trên => Lưỡng quyền đẹp và cân đối

2/ Vận mệnh, tướng số người gò má thấp ra sao?

Theo nhân tướng học, gò má được coi là ‘bộ vị quan’ – quy định trung vận, sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân của một người. Lưỡng quyền thấp là tướng chưa đẹp, tiền vận thiếu thốn, hậu vận mong manh, dù nam hay nữ đều phải cố gắng rất nhiều.

2.1/ Đàn ông gò má thấp

Nam giới lưỡng quyền thấp là người không quá giỏi, lấy cần cù bù thông minh, tích cách kiên nhẫn, chịu khó tới cố chấp. Họ đối xử chân thành với bạn bè, hiếu thuận với mẹ cha, vòng giao hạn hẹp, lối sống hướng nội, không thích tụ tập vui chơi.

Sự nghiệp người tướng này không thuận, tập trung toàn sao xấu như Tham Lang, Thái Bạch, Kế Đô. Dù học ngành gì cũng làm trái nghề, thậm chí bươn chải nhiều mới đủ miếng ăn.

đàn ông gò má thấp

Năm 35 công việc mới có khả quan, tìm được chỗ đứng phù hợp. Năm 39 vận hạn ập tới, cần phòng tránh kẻo chuốc vạ vào thân. Sau 50 an ổn, không nên tham lam mà mất đi mọi thứ.

Tình duyên của họ ở mức trung bình, có người theo đuổi và cũng theo đuổi nhiều người. Nhưng vì tính cách đặc thù nên tình không bền, mặn nồng chốc lát rồi thôi. Người này nên lấy vợ muộn, tránh yêu nhanh cưới vội, sinh con chú ý năm lẻ để con cái thông minh, hòa hợp với mẹ cha.

2.2/ Phụ nữ gò má thấp

Đàn bà lưỡng quyền thấp tính cách bạc nhược, không dám lên tiếng, lúc nào cũng cam chịu. Chính tính cách này khiến họ bị người khác coi thường, dễ bị cô lập, sống không hòa nhập với mọi người. Tuy nhiên, khi ai đối xử tốt với họ, họ đều đáp lại gấp nhiều lần như thế.

Công danh phụ nữ tướng này rất long đong. Tìm việc nhiều lần, mất nhiều tiền thậm chí là bị lừa đảo. Họ hợp với công việc văn thư, quản lý kho, kiểm kê, trợ lý – những công việc không cần giao tiếp quá nhiều. Hạn nặng nhất vào năm 37, dễ bị đồng nghiệp hãm hại, không cầu quý nhân dễ mất cả chì lẫn chài.

phụ nữ gò má thấp

Trong tình yêu, đàn bà tướng trên thuộc tuýp khờ dại, lụy tình, yêu cố chấp. Điểm cộng là yêu lâu bền, chung thủy, xứng danh dâu thảo vợ hiền. Hậu vận nhờ con, sống dư giả nhưng vẫn nặng tâm, lo toan nhiều khiến tâm tính không được thoải mái.

3/ Về thẩm mỹ gò má thấp là xấu hay đẹp?

Trong nhân trắc học, lưỡng quyền là vị trí ‘bán trung tâm’ nhưng lại ảnh hưởng tới khá nhiều bộ phận như: mũi/mắt/hàm/cằm. Lưỡng quyền lõm thì mặt cũng bị lõm, khung xương nhô ra tạo cảm giác gầy gò thiếu sức sống.

Trên phương diện thẩm mỹ, gò má hơi thấp không hẳn là quá xấu. Mức độ xấu – đẹp còn phụ thuộc vào tỷ lệ và hình thái của các khu vực liên quan.

người gò má thấp

Trường hợp má lõm nhưng hàm dày, mũi cao thì gương mặt đó rất đẹp. Ngược lại, má lõm – hàm dốc – cằm nhô sẽ là mặt lưỡi cày, ác và xấu vô cùng.

Bằng việc tự quan sát và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bạn sẽ nhận định được gò má của mình là xấu hay đẹp. Từ đó, hãy tìm tới cách thức chỉnh sửa phù hợp nhất.

4/ Khắc phục nhược điểm gò má thấp như thế nào?

Lưỡng quyền thấp khiến bạn trở nên tự ti và không dám show ra mặt mộc? Khắc phục khuyết điểm trên nhờ 3 phương pháp dưới đây:

4.1/ Trang điểm

Nhược điểm gò má lõm sẽ được ‘giấu nhẹm’ nhờ một vài thủ thuật trang điểm. Các tone makeup phù hợp là: châu Âu, Hàn Quốc, cổ phong Trung Quốc. Tránh style makeup nhợt nhạt kiểu Thái hoặc Nhật.

đánh phấn

Nguyên tắc chính khi trang điểm cho người gò má thấp là không dùng màu lạnh, đánh ít khối tối, tận dụng má hồng và highlight. Sau khi đánh kem nền, bạn thực hiện:

  • Dùng contour tạo hình dáng mặt, lấy cọ tròn tán vát để tạo góc hàm V line
  • Vẽ 2 đường cong (hướng lên trên) tại 2 bên má – đây sẽ là vị trí để bạn tạo lưỡng quyền giả
  • Lấy beauty blender làm mờ đường vẽ sau đó phủ 1 lớp phấn mỏng lên trên
  • Nhấn highlight tại sống mũi, lưỡng quyền và điểm giữa cằm
  • Dùng má hồng tản khắp gò má, điều chỉnh sắc độ sao cho hài hòa nhất

4.2/ Tiêm filler nâng gò má

Filler cũng là phương pháp phổ biến để xử lý tình trạng gò má bị thấp. Với đặc tính của một chất làm đầy, filler giúp vùng lưỡng quyền nhô cao, căng mịn và cân xứng. Dung lượng filler cần dùng khoảng 1.2 – 2.7cc, quá 2.7 má sẽ bị đơ cứng thậm chí là liệt mặt.

tiêm filler nâng gò má

Sở dĩ nhiều người chọn filler để ‘đôn cao’ lưỡng quyền là bởi nó có tác dụng rất nhanh. Chỉ sau 1 – 2 tiếng tiêm, vùng má đã có biến chuyển rõ rệt. Filler rất phù hợp với xu thế thẩm mỹ nhanh – đơn giản – tiện lợi ngày nay.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của filler là dễ gây ra tác dụng phụ, tác dụng kéo dài không lâu (khoảng 6 tháng). Nguy hiểm nhất, filler sẽ làm tê liệt hệ cơ, khiến khuôn mặt biến dạng và mất cảm giác.

4.3/ Phẫu thuật nâng cao gò má

Phẫu thuật nâng xương gò má được xem là giải pháp toàn diện nhất để khắc phục vấn đề này. 3 hình thức độn phổ biến là: độn silicon, độn chất liệu sinh học, ghép mô xương.

Về cơ bản, khoang miệng sẽ được bóc tách tạo ‘đường dẫn’ đưa vật liệu độn vào trong. Sau đó, bác sĩ tiến hành chỉnh cơ, cân đối độ nhô 2 bên và khâu dính da.

phẫu thuật nâng gò má

Trung bình, một ca kéo dài từ 60 – 90 phút (tùy theo hình thái lưỡng quyền), chi phí từ 25 – 70 triệu đồng (tùy theo vật liệu độn).

Dễ dàng nhận thấy, nâng gò má giúp bạn duy trì vẻ đẹp vĩnh viễn, không cần chỉnh sửa, không lo biến dạng. Khách hàng chỉ cần tĩnh dưỡng 7 – 10 ngày là mặt sẽ hồi phục và đạt tới vẻ đẹp mong muốn.

5/ Trước và sau khi khách hàng xử lý gò má thấp tại Kangnam

Nhằm cải thiện nhan sắc và hướng tới vẻ đẹp chuẩn phong thủy, nhiều khách hàng đã tới Kangnam để thực hiện độn gò má. Theo dõi các hình ảnh trước/sau để kiểm chứng chất lượng nhé.

khách làm gò má

Lưỡng quyền thấp, mặt bẹt nay đã đầy đặn và cân xứng hơn

khách sửa gò má

Khách hàng hàm vuông, má lõm thay đổi ngoạn mục sau khi nâng cơ gò má

khách nâng gò má

Khách hàng mặt hóp, má lộ xương trở nên tươi tắn, thần thái hơn nhờ kỹ thuật độn gò má 3D.

Bằng nguồn nhân lực ưu tú, công nghệ thẩm mỹ hiện đại, Kangnam hứa hẹn sẽ là ‘beauty centre’ giúp chị em tân trang sắc đẹp, chỉnh tướng đổi vận nhanh nhất và an toàn nhất.

Gò má thấp là một khuyết điểm bẩm sinh nhưng khuyết điểm ấy sẽ vĩnh viễn biến mất khi bạn độn lưỡng quyền tại Kangnam. Book lịch tư vấn Hàm – Mặt với chuyên gia Hàn Quốc ngay hôm nay để được nhận hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn chưa từng có. 

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466